11 tính năng của Chrome mà bạn ước gì mình cũng biết

11 tính năng của Chrome mà bạn ước gì mình cũng biết

Cải thiện kỹ năng Chrome của bạn bằng các mẹo và thủ thuật này.
Bạn có coi mình là một ninja của Chrome không? Nếu không, những mẹo này có thể giúp bạn điều hướng web với hiệu quả chết người.

Ghim các tab
Tôi dành phần lớn thời gian trong ngày của mình để sử dụng Gmail và Google Drive , và với tính năng ghim tab của Chrome, tôi có thể giữ cho các tab đó ở bên trái của tất cả các tab đang mở của mình. Đó là một cách tuyệt vời để giữ các tab bạn thường xuyên truy cập và xem lại trong tầm tay. Để ghim một tab, chỉ cần nhấp chuột phải vào tab đó và chọn Ghim Tab . Nó sẽ di chuyển sang bên trái các tab của bạn, nơi nó sẽ luôn sẵn sàng. Tốt hơn nữa, kích thước của tab thu nhỏ lại để bạn có nhiều không gian hơn để sắp xếp các tab còn lại đang mở của mình.

Tắt tiếng các tab
Âm thanh đó phát ra từ đâu? Chrome xác định tab nào đang phát âm thanh bằng cách đặt một biểu tượng nói nhỏ trên các tab phát ra tiếng ồn. Nếu video bắt đầu phát trên một trong các tab nền của bạn, hãy tìm biểu tượng loa nhỏ. Để tắt âm thanh của nó, hãy nhấp chuột phải vào tabnhấn Mute Tab . Bạn sẽ tắt tiếng tab vi phạm mà không cần rời khỏi tab hiện tại của mình.

Chặn video tự động phát
Nếu bạn thấy mình liên tục tắt tiếng các tab, tại sao không dừng lại để tự động phát video hoàn toàn? Nhập chrome: // flags / # autoplay-policy vào thanh URL của Chrome, thao tác này sẽ mở ra danh sách các tính năng của Chrome mà  Google đang thử nghiệm, nhưng vẫn chưa đưa nó vào bản phát hành chính thức. Đối với chính sách tự động phát, hãy chọn Yêu cầu kích hoạt người dùng tài liệu và sau đó nhấp vào nút Khởi chạy lại ngay .

 

Chặn yêu cầu thông báo
Sau khi video tự động phát, phần ít yêu thích nhất của tôi khi duyệt web là các yêu cầu liên tục từ các trang web hỏi tôi liệu tôi có cho phép họ hiển thị thông báo cho tôi hay không. Câu trả lời của tôi luôn là "khối". Rất may, có một cách để yêu cầu Chrome dừng các trang web hỏi. Mở Cài đặt và cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Nâng cao . Trong phần Quyền riêng tư và bảo mật , hãy nhấp vào Cài đặt Nội dung . Tiếp theo, nhấp vào Thông báo và sau đó nhấp vào nút chuyển đổi để chuyển từ Hỏi trước khi gửi sang Bị chặn .

Cách nhanh nhất để tìm kiếm trên Google
Bạn có thể biết rằng bạn có thể sử dụng thanh URL của Chrome để thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google, nhưng đó không phải là cách nhanh nhất. Nếu bạn gặp một từ bạn muốn tra cứu, chỉ cần nhấp chuột phải vào từ đóchọn Tìm kiếm trên Google cho "_____" từ trình đơn ngữ cảnh và một tab mới sẽ mở ra với kết quả tìm kiếm của Google cho từ đó. Bạn cũng có thể tra cứu một cụm từ theo cách tương tự bằng cách đánh dấu toàn bộ cụm từ trước tiên và sau đó nhấp chuột phải.

Thu nhỏ thành chế độ xem bình thường
Thường xuyên, bàn di chuột của MacBook của tôi đọc sai thao tác vuốt hoặc cử chỉ và phóng to quá mức trên trang tôi đang đọc. Vì vậy, tôi đã ghi nhớ phím tắt Command-0, phím này sẽ đưa Chrome trở lại mức thu phóng thông thường.

Chọn nhiều tab
Nếu các tab đang mở của bạn đã đến mức bạn muốn tách một loạt và chuyển chúng vào cửa sổ riêng của chúng, bạn có thể chọn nhiều tab bằng cách giữ Command (Mac) hoặc Ctrl (Windows) và nhấp vào các tab bạn muốn di chuyển. Bạn sẽ thấy rằng các tab được đánh dấu bằng màu sáng hơn so với các tab khác của bạn. Với các tab đã chọn, bạn có thể nhả nút Command hoặc Ctrl, sau đó kéo các tab từ cửa sổ hiện tạitất cả chúng sẽ mở trong một cửa sổ mới của riêng chúng.

Mở lại một tab đã đóng
Vô tình đóng một tab? Bạn có thể đưa nó trở lại bằng cách nhấn Command-Shift-T trên máy Mac hoặc Ctrl-Shift-T trên PC.

Bắt đầu từ nơi bạn đã dừng lại
Bạn có biết rằng bạn có thể yêu cầu Chrome khởi động lại không phải với một trang trống mà là nơi bạn đã dừng lại, với tất cả nhiều tab của mình. Tôi muốn tắt máy MacBook của mình theo thời gian để giữ cho nó hoạt động trơn tru và tôi muốn có thể tiếp tục ngay tại nơi tôi đã dừng lại trong Chrome sau khi khởi động lại. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Cài đặt của Chrome , cuộn xuống khu vực Khi khởi động và chọn Tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại .

Xem điều gì đang làm bạn chậm lại
Chrome có hoạt động chậm chạp không? Bạn có thể xem liệu có một tab cụ thể nào gây ra tình trạng chậm lại hay không bằng cách sử dụng Trình quản lý tác vụ được tích hợp sẵn của Chrome. Nó cho biết tab nào đang sử dụng nhiều tài nguyên CPU và bộ nhớ nhất. Để mở Trình quản lý tác vụ của Chrome, hãy nhấp vào nút ba chấm ở trên cùng bên phải và đi tới Công cụ khác > Trình quản lý tác vụ . Cửa sổ Trình quản lý tác vụ nhỏ hiển thị tỷ lệ phần trăm dao động cho mỗi tab đang mở và tiện ích mở rộng mà bạn đang chạy về mức sử dụng CPU và bộ nhớ. Đánh dấu một tab hoặc một tiện ích mở rộngnhấp vào Kết thúc quá trình để tiêu diệt bất kỳ nguồn tài nguyên nghiêm trọng nào và lấy lại một số CPU và chi phí bộ nhớ.

Tiết kiệm thời gian với tính năng tự động điền
Bạn mệt mỏi với việc nhập địa chỉ hoặc thông tin thẻ tín dụng của bạn trên các biểu mẫu web? Bạn có thể lưu thông tin này và yêu cầu Chrome nhập thông tin đó cho bạn. Chuyển đến Cài đặt> Nâng cao> Mật khẩu và biểu mẫu> Cài đặt tự động điền để lưu địa chỉ và thông tin thanh toán bằng Chrome. Khi đến với một biểu mẫu web, bạn chỉ cần nhập chữ cái đầu tiên hoặc tên của bạn hoặc số đầu tiên của thẻ tín dụng và Chrome sẽ đề nghị điền vào các ô thích hợp cho bạn.