4 tin đồn với khả năng thành hiện thực cao nhất trên dòng iPhone 14 năm nay

4 tin đồn với khả năng thành hiện thực cao nhất trên dòng iPhone 14 năm nay

 

Chỉ chưa đầy 3 tháng nữa là Apple sẽ công bố dòng iPhone 14 mới. Tính đến thời điểm hiện tại thì những tin đồn và thông tin rò rỉ về dòng iPhone mới đã xuất hiện rất nhiều, và trong số đó thì đây là 4 thông tin nhiều khả năng trở thành hiện thực nhất vì đều trùng khớp và đến từ các trang công nghệ, nhà phân tích và leaker uy tín.

Không còn iPhone mini nữa

Các nguồn tin của 9to5Mac đã xác nhận rằng sẽ không có một chiếc iPhone mini nào trong series iPhone 14 năm nay. Dòng iPhone 14 mới sẽ bao gồm iPhone 14 (tên mã D27), 14 Max (D28), iPhone 14 Pro (D73) và 14 Pro Max (D74). Kích thước sẽ là 6,1 inch cho 14 và 14 Pro và 6,7 inch cho 14 Max và 14 Pro Max, trong đó các mẫu Pro có thể sẽ cao hơn một chút để phù hợp với thiết kế lỗ đục chữ i mới trên màn hình.

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm một chiếc iPhone cỡ nhỏ trong năm nay thì sẽ chỉ có thể chọn iPhone SE 3 mới với thiết kế “mang tính biểu tượng” của nó.

Thiết kế khác nhau giữa dòng thường và dòng Pro

iPhone 14 Pro sẽ có thiết kế màn hình lỗ đục hình chữ i mới – đây là lần đầu tiên Apple chuyển từ thiết kế notch đã có từ thời iPhone X sang một cách tiếp cận mới. Thiết kế mới này sẽ dành riêng cho các mẫu Pro còn các mẫu thường có thể sẽ vẫn có notch giống như trên iPhone 13 (nhỏ hơn 30% so với notch trên iPhone 12).

 

 

Nhà phân tích Ross Young cũng chứng thực báo cáo này khi nói rằng thời điểm tất cả các mẫu iPhone có thiết kế giống hệt nhau sẽ bắt đầu từ 2023. Cho đến thời điểm đó, nếu muốn có thiết kế mới nhất thì 2 mẫu iPhone 14 Pro sẽ là lựa chọn duy nhất.

A15 Bionic cho iPhone 14 thường, A16 Bionic cho iPhone 14 Pro

Nguồn tin của 9to5Mac và nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ phá vỡ truyền thống trong năm nay bằng cách sử dụng lại chip A15 trên các mẫu iPhone 14 cấp thấp. Chip A15 sẽ được trang bị lại trên 2 chiếc iPhone 14 và 14 Max mặc dù RAM sẽ được nâng cấp từ 4GB lên 6GB, còn chip A16 mới sẽ được dành cho các mẫu 14 Pro và 14 Pro Max cao cấp và đắt tiền hơn.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu Apple có đổi tên chip A15 trên iPhone 14 thường thành một cái tên khác hay không (A15X chẳng hạn) hay thay vào đó sử dụng phiên bản A15 mạnh hơn được trang bị trên iPhone 13 Pro trước đó.

Cảm biến chính 48MP cho iPhone 14 Pro, nâng cấp camera trước lớn nhất trong nhiều năm qua

Một tính năng quan trọng khác sắp có trên các mẫu iPhone 14 Pro đó là cảm biến chính góc rộng 48MP mới. Thông tin này được Ming-Chi Kuo gợi ý đầu tiên sau đó Mark Gurman của Bloomberg cũng báo cáo tương tự.

 

 

Mặc dù độ phân giải 48MP có thể sẽ mang đến các chức năng mới nhưng nhiều khả năng Apple sẽ tiếp tục để độ phân giải ảnh đầu ra là 12MP bằng chế độ “ghép điểm ảnh” mới. Các mẫu iPhone 14 thường sẽ sử dụng cảm biến 12MP ở tất cả các ống kính.

Đầu tháng này thì Kuo cho biết iPhone 14 sẽ đại diện cho bản nâng cấp camera trước lớn nhất của Apple trong nhiều năm qua. Nhà phân tích dự đoán rằng camera mới sẽ có tính năng lấy nét tự động, mang lại chất lượng ảnh chụp và quay video tốt hơn đáng kể so với camera lấy nét cố định hiện tại cũng như có khẩu độ f/1.9 lớn hơn.