Apple cho người dùng iPhone vay tiền

Apple cho người dùng iPhone vay tiền

MỸApple Pay Later cho người dùng vay trực tiếp qua ứng dụng trên iPhone với số tiền từ 50 đến 1.000 USD.

Dịch vụ mới của Apple sẽ thực hiện trên phần mềm Waller có sẵn trong iPhone nhưng mới chỉ thử nghiệm giới hạn cho một số tài khoản tại thị trường Mỹ. Hãng cho biết sẽ mở rộng ra tất cả người dùng tại quốc gia này "trong vài tháng tới". Pay Later lần đầu được Apple hé lộ tại WWDC 2022 nhưng trễ hẹn khi iOS 16 ra mắt do gặp khó khăn trong phát triển cũng như vấn đề pháp lý.

Các tài khoản được chọn thử nghiệm có thể đăng ký khoản vay từ 50 đến 1.000 USD. Họ chỉ được chi tiêu số tiền này với những nhà bán hàng chấp nhận sử dụng Apple Pay (trực tiếp tại cửa hàng hoăc trực tuyến).


Tổng số tiền vay sẽ được chia thành bốn lần thanh toán định kỳ và người dùng có 6 tuần để thanh toán khoản vay mà không cần trả lãi. Apple cho biết các khoản thanh toán phải được thực hiện thông qua thẻ ghi nợ. Mỗi lần chọn số tiền vay, ứng dụng Wallet sẽ kiểm tra hạn mức cụ thể với từng người dùng, thống kê số tiền phải trả định kỳ, các khoản vay khác...

Pay Later được phát triển dưới sự hợp tác của Apple với MasterCard và Goldman Sachs. "Quả táo" cũng thành lập một công ty con để quản lý dòng tiền cho các khoản vay trên dịch vụ này. Đây là điều kiện bắt buộc do dữ liệu phải được báo cáo cho cơ quan tín dụng Mỹ từ nửa cuối năm nay.

Apple không tiết lộ quy định xử lý với các tài khoản trả nợ quá hạn nhưng theo một số nguồn tin, hãng có thể khóa máy từ xa thông qua dịch vụ iCloud.

Theo Arstechnica, doanh số điện thoại thông minh có dấu hiệu chững lại gần đây khiến Apple đẩy mạnh đa dạng các dịch vụ khác như giải trí trực tuyến, lưu trữ đám mây và tài chính như Pay Later. Trong quý IV/2022, mảng dịch vụ chiếm 21,3% tổng doanh thu 90,1 tỷ USD trên toàn cầu của Apple.

← Bài trước Bài sau →