Apple chuẩn bị trình làng Watch Pro giá gây sốc

Apple chuẩn bị trình làng Watch Pro giá gây sốc

Một báo cáo mới cho biết rằng phiên bản siêu bền của Apple Watch sắp tới sẽ đi kèm với một mức giá cao ngất ngưởng.

Apple có thể giới thiệu một mẫu đồng hồ thông minh siêu bền mới vào tháng 9 tới đây cùng với loạt smartphone mới của mình là Watch Series 8 và Watch SE giá rẻ mới. Phiên bản bền bỉ được thiết kế nhắm mục tiêu vào các vận động viên và dự kiến có màn hình lớn nhất so với bất kỳ mẫu smartwatch nào mà Apple ra mắt trước đó, cùng với pin khỏe và vỏ kim loại.

 

 

Đồng hồ có tên mã N199 và có thể được gọi là Apple Watch Extreme, Apple Watch Max, Apple Watch Explorer Edition hoặc Apple Watch Pro. Dù tên tiếp thị là gì, cây viết Mark Gurman của Bloomberg đã chỉ ra trong bản tin Power On mới nhất rằng Watch sẽ có mẫu Pro, và giống như các sản phẩm mang biệt danh Pro khác của Apple, sản phẩm này sẽ có giá không hề rẻ.

Apple Watch siêu bền sẽ có màn hình 2 inch và kích thước vỏ khoảng 46mm hoặc 47mm, tức lớn hơn khoảng 7% so với màn hình 1,9 inch được đồn đại của Watch Series 8. Nó được cho là sẽ có độ phân giải 410 x 502 pixel, và Apple có lẽ sẽ sử dụng diện tích lớn hơn để hiển thị nhiều chỉ số thể dục và thông tin khác. Màn hình cũng có khả năng chống vỡ tốt hơn.

Với watchOS 9, công ty đã bắt đầu đặt nền móng cho mô hình thể thao mới, trong đó nó đi kèm với nhiều tùy chọn theo dõi tập luyện hơn và cung cấp tính năng theo dõi cường độ tập luyện được cải thiện.

Phiên bản Apple Watch Pro có thể đi kèm vỏ kim loại mạnh mẽ, có khả năng là titan. Bên trong nó đi kèm chip S8 tương tự như Watch Series 8 và trang bị các tính năng như cảm biến nhiệt độ và chỉ đi kèm lựa chọn duy nhất hỗ trợ mạng dữ liệu di động.

 

 

Gurman gợi ý rằng Apple có thể ngừng cung cấp phiên bản Watch sau khi mẫu siêu bền được công bố do không nhận được nhiều thành công. Trước đó, ông đã nói rằng chiếc đồng hồ mới sẽ có giá đắt hơn mẫu thép không gỉ tiêu chuẩn. Phiên bản Apple Watch 45mm có giá từ 849 USD, và mẫu siêu bền có thể có giá khoảng 900 USD hoặc thậm chí là 999 USD - mức khởi điểm của iPhone 13 Pro.

Apple cũng không quên tung ra phiên bản Watch SE giá rẻ với chip S8 mới và giá khoảng 279 USD, trong khi đó Watch Series 8 có thể có giá từ 399 USD.

Ngoài Apple, Samsung cũng được cho là đang phát triển một chiếc đồng hồ Galaxy cao cấp với vỏ titan, kính sapphire, pin khủng và cảm biến nhiệt độ, vì vậy hai mẫu đồng hồ này sẽ cạnh tranh cho danh hiệu đồng hồ tốt nhất năm 2022.