Apple còn chưa kịp làm, AirPods fake có màn hình cảm ứng đã xuất hiện tại Trung Quốc

Apple còn chưa kịp làm, AirPods fake có màn hình cảm ứng đã xuất hiện tại Trung Quốc

Apple thường sẽ nộp trước rất nhiều những ý tưởng của mình để được cấp bằng sáng chế. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào họ cũng sẽ bắt tay vào làm liền và hộp AirPods với màn hình cảm ứng là một ví dụ điển hình. Hiện giờ, tại Trung Quốc đã xuất hiện một số phiên bản AirPods Pro fake với màn hình cảm ứng. Như tiêu đề thì Apple chưa kịp hiện thực hóa ý tưởng của mình thì Trung Quốc đã cho ra một sản phẩm y hệt.
Hình ảnh và video về AirPods nhái này được chia sẻ trên Twitter bởi tài khoản @lipilipsi. Tai nghe này có màn hình cảm ứng OLED được tích hợp vào mặt trước của hộp sạc. Khi mở nắp hộp, màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn để người dùng:
  • Chọn chế độ chống ồn
  • Tìm tai nghe
  • Chọn cài đặt âm thanh
  • Khóa màn hình
  • Hiển thị mức pin còn lại của mỗi tai nghe.
 

 

Như đã đề cập ở đầu bài thì Apple đã từng có một ý tưởng đem màn hình cảm ứng lên hộp sạc của AirPods và cũng đã được cấp bằng sáng chế với ý tưởng đó. Cụ thể, họ được cấp bằng sáng chế này vào tháng 4 năm ngoái, mình cũng đã có viết bài về vấn đề này rồi anh em có thể đọc lại bên dưới đây.
Với ý tưởng của Apple thì màn hình ngoài sẽ có những chức năng cơ bản như cái AirPods fake nhưng khác là nó được tích hợp để điều khiển sâu hơn ứng dụng Apple Music, ví dụ như anh em có thể chọn bài hát, chọn playlist này kia, cái fake sao làm được.
 


Sự phổ biến của AirPods đã khiến số lượng tai nghe fake bị tịch thu tại biên giới Hoa Kỳ đạt mức kỷ lục trong những năm gần đây. Cụ thể, trong chín tháng đầu năm tài chính 2021, chính phủ Hoa Kỳ đã thu giữ 360.000 tai nghe không dây giả mạo, với giá trị bán lẻ ước tính lên đến 62,2 triệu USD. Hầu hết các sản phẩm giả này (khoảng 80%) đều được nhập khẩu từ Trung Quốc đại lục hoặc Hồng Kông.
 


Mình thấy thời điểm hiện tại AirPods bị fake quá nhiều, chắc là nhiều nhất trong tất cả tai nghe true wireless rồi nên anh em muốn mua AirPods ở thời điểm hiện tại nhớ cẩn trọng, các pháp sư Trung Hoa càng ngày càng tinh vi hơn, fake được cả số serial luôn, nên để chắc ăn nhất thì anh em nên vào những cửa hàng có uy tín để mua nhé.
← Bài trước Bài sau →