Apple đang phát triển một chiếc nhẫn thông minh có thể điều khiển iPhone của bạn?

Apple đang phát triển một chiếc nhẫn thông minh có thể điều khiển iPhone của bạn?

Một bằng sáng chế liên quan đến Apple Smart Ring đã được công bố và tiết lộ Apple vẫn đang xem xét thiết bị đeo để điều khiển bằng cử chỉ.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy bằng sáng chế cho chiếc nhẫn thông minh của Apple. Vào năm 2015, những bằng sáng chế đầu tiên liên quan đến chiếc nhẫn này cũng đã được rò rỉ. Vào năm 2020, một lần nữa các thông tin rò rỉ liên quan đến việc Apple đang nghiên cứu một chiếc nhẫn thông minh điều khiển qua cử chỉ ngón tay được giới truyền thông tiết lộ.


Mới đây nhất, bằng sáng chế về nhẫn thông minh của Apple tiếp tục được chia sẻ, tương tự như những bằng sáng chế trước đây, lần này các bằng sáng chế vẫn cho thấy Apple đang tập trung vào bảng điều khiển cảm ứng trên nhẫn thông minh, thông qua chiếc nhẫn người dùng có thể cho phép điều khiển các thiết bị được kết nối.

Trong bằng sáng chế mới nhất, Apple mô tả chiếc nhẫn có quyền kiểm soát “điện thoại thông minh, máy nghe nhạc, thiết bị đeo, điều khiển nhà thông minh và tai nghe, tai nghe nhét tai và các loại công nghệ thực tế ảo tăng cường.

Những rò rỉ cho thấy, Apple vẫn đang thử nghiệm ý tưởng nhẫn đeo tay thông minh và việc ra mắt Apple Vision Pro lại càng khiến cho chiếc nhẫn thông minh này có nhiều khả năng xảy ra hơn.


Samsung cũng đang thử nghiệm Samsung Galaxy Ring và các bằng sáng chế của họ cũng đã thử nghiệm tính năng điều khiển thông qua cử chỉ. Nhẫn thông minh của Samsung hay Apple rất khác so với Oura Ring và Ultrahuman, vốn là hai loại nhẫn tập trung vào sức khỏe.

Nhẫn thông minh vẫn còn là một thị trường tương đối nhỏ, Amazon từng giới thiệu chiếc nhẫn Echo Loop vào năm 2020 như một cách thử nghiệm với thị hiếu người dùng. Vì vậy, thật thú vị nếu Apple cũng tham gia sản xuất món phụ kiện này, có lẽ với hệ sinh thái phần cứng chặt chẽ của mình, Apple sẽ khiến chiếc nhẫn thông minh trở nên hữu ích hơn khi kết hợp với iPhone và các thiết bị Apple khác.

← Bài trước Bài sau →