Apple đang phát triển tính năng “tự gập màn hình khi máy rơi” dành cho iPhone/iPad gập?

Apple đang phát triển tính năng “tự gập màn hình khi máy rơi” dành cho iPhone/iPad gập?

Báo cáo từ Apple Insider cho biết Apple gần đây đã gửi một đơn đăng ký bằng sáng chế có tên là “Thiết bị tự co lại và kỹ thuật để bảo vệ màn hình bằng cách sử dụng tính năng phát hiện rơi” lên Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng Sáng chế Hoa Kỳ.
Ý tưởng được mô tả là sử dụng các cảm biến trong những thiết bị có màn hình gập hoặc cuộn để phát hiện xem máy có đang bị rơi hay không? Nếu bị thì thiết bị có thể tự đóng hoặc co một phần màn hình lại để giữ cho màn hình gập không bị va chạm với mặt đất. Đơn đăng ký cũng nói rằng ngay cả khi chỉ gập xuống một góc nhỏ hơn 180 độ thì cũng có thể giúp bảo vệ màn hình vì các cạnh của thiết bị sẽ chạm đất trước chứ không phải là màn hình. Với thiết bị màn hình cuộn thì màn hình cũng sẽ tự động cuộn lại nếu phát hiện thiết bị đang bị rơi quá nhanh.

 

Việc nộp đơn xin cấp bằng sáng chế chưa nói lên điều gì rõ ràng, tuy nhiên nó có thể gợi ý cho việc Apple vẫn đang nỗ lực để tìm cách tăng cường độ bền cho các thiết bị màn hình gập trong tương lai. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đó cũng đã dự đoán rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc iPad màn hình gập vào năm 2025, với chân đế kickstand bằng sợi carbon cho phép người dùng đặt thiết bị ở một góc thích hợp để xem nội dung mà không cần cầm máy trên tay.

← Bài trước Bài sau →