Apple lý giải chi tiết bí ẩn về iPhone 15 Pro Max

Apple lý giải chi tiết bí ẩn về iPhone 15 Pro Max

Mẫu iPhone 15 Pro Max của Apple tiếp tục xếp đầu bảng về mức độ quan tâm từ người dùng, kể cả những chi tiết nhỏ nhất.
Sáng 22/9, bộ tứ iPhone 15 đã chính thức được mở bán trên toàn thế giới. Tuy không có nhiều sự thay đổi về thiết kế, nhưng thế hệ iPhone mới của Apple lại có những nâng cấp đáng kể về cấu hình và tính năng.

Đáng chú ý, phiên bản iPhone 15 Pro Max cao cấp nhất được Apple đầu tư và trang bị nhiều tính năng, bao gồm chip A17 Pro, camera hỗ trợ zoom quang học 5x và zoom kỹ thuật số 25x.

Trong một cuộc phỏng vấn với Nicolas Lellouche của Numerama, Phó chủ tịch kỹ thuật phần mềm máy ảnh của Apple, Jon McCormack đã giải thích tại sao camera của iPhone 15 Pro Max bị giới hạn ở zoom quang 5x , thay vì 10x như trên Galaxy S23 Ultra của Samsung.

Jon McCormack cho rằng zoom quang học 5x có khả năng ổn định tốt và dễ sử dụng hơn, trong khi zoom quang học 10x sẽ khiến người dùng rất khó nhắm đến mục tiêu cần chụp.

"Zoom 5x là thứ giúp chúng ta có thể ổn định rất tốt. Rất khó sử dụng zoom 10x, trừ khi bạn có đôi tay ổn định hoặc phải sử dụng chân máy để cố định smartphone. Khi chúng tôi nghĩ về việc tạo ra một tính năng mới, chúng tôi sẽ luôn tự hỏi "ai là người sẽ sử dụng tính năng đó?", Jon McCormack cho biết.

"iPhone là một chiếc máy ảnh kết nối mọi người. Với zoom 10x, mọi người sẽ ở rất xa nhau và mất đi sự thân mật", Jon McCormack giải thích thêm về lý do iPhone 15 Pro Max chỉ được trang bị camera zoom quang học 5x.

Giám đốc cấp cao về tiếp thị sản phẩm iPhone của Apple, Maxime Veron, người cũng được phỏng vấn, nói thêm rằng ống kính 5x của iPhone 15 Pro Max có khẩu độ lớn ƒ/2.8, giúp cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng ngay cả khi chụp ảnh ở chế độ zoom. Để so sánh, ống kính 10x của Galaxy S23 Ultra có khẩu độ ƒ/4.9 nên thu sáng kém hơn.

Như vậy, Apple cho rằng camera zoom quang học 10x là tính năng không thực sự cần thiết nên đã không trang bị cho iPhone 15 Pro Max. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng camera zoom quang học 10x sẽ là "tính năng đặc biệt" được Apple để dành nhằm trang bị trên bộ đôi iPhone 16 ra mắt vào năm sau.

← Bài trước Bài sau →