Apple Music Classical có gì hay: ra mắt chính thức vào 28.3, hỗ trợ người dùng Việt Nam

Apple Music Classical có gì hay: ra mắt chính thức vào 28.3, hỗ trợ người dùng Việt Nam

Người dùng Apple Music sắp được nghe những nội dung nhạc cổ điển hoàn toàn miễn phí thông qua ứng dụng Apple Music Classical, ứng dụng độc lập sẽ được Apple ra mắt vào ngày 28.3 tới. Theo Apple, ứng dụng này giúp việc “tìm kiếm những bản nhạc cổ điển trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, với kho nhạc cổ điển lớn nhất thế giới và trình tìm kiếm được tối ưu, với chất lượng âm thanh cao nhất, mang lại những trải nghiệm âm nhạc cổ điểm mới lạ hơn với qua tính năng âm thanh đa hướng spatial audio”.
 


Lợi ích của Apple Music Classical:
Có hơn 5 triệu nội dung nhạc cổ điển
Nhiều ngàn album nhạc độc quyền.
Người dùng có thể tự do tìm kiếm các bài hát họ muốn nghe theo nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, giàn nhạc hay thậm chí là các số catalog
Chất lượng âm thanh cao 192 kHz/24bit Hi-Res không nén, hàng ngàn bài hát hỗ trợ âm thanh đa hướng
Các bài hát được phân loại và cập nhật metadata rõ ràng về nghệ sĩ
Hàng ngàn bản ghi chú cho các bài hát, bao gồm cả thông tin về nhà soạn nhạc, các thông tin chính về bài hát….
Về bản chất, Apple Music Classical là thành quả của việc Apple mua lại dịch vụ stream nhạc trực tuyến Primephonic hồi 2021. Họ đã hứa sẽ cho ra mắt dịch vụ này vào cuối năm ngoái nhưng giờ thì nó mới được hoàn thiện.
Đăng ký tải về Apple Music Classical tại đây, có trên kho ứng dụng AppStore Việt Nam, dự kiến 28.3 bạn sẽ có thể sử dụng nó. Không rõ lý do gì mà người dùng TQ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan, tức người dùng khu vực Đông Á và một số khu vực Trung Đông, Nga sẽ không được sử dụng.
← Bài trước Bài sau →