Apple phải tạm ngừng bán AW S9 và Ultra 2 do tranh chấp bằng sáng chế về SpO2

Apple phải tạm ngừng bán AW S9 và Ultra 2 do tranh chấp bằng sáng chế về SpO2

Apple đã đưa ra thông báo tạm dừng việc bán Apple Watch Series 9 và Apple Wacth Ultra 2 tại Mỹ sau 3 giờ chiều (ET), ngày 21 tháng 12 tới. Trong khi đó, cửa hàng trực tuyến Apple.com sẽ ngừng 2 thiết bị đeo mới kể trên từ ngày 24 tháng 12.
Thông báo trên được đưa ra sau phán quyết của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (US ITC) về việc tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Masimo (một công ty công nghệ y tế). Theo đó, ITC cho rằng Apple đã vi phạm 2 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ cảm biến đo nồng độ oxy trong máu trên Apple Watch S9 và Apple Watch Ultra 2.
ITC đã công bố phán quyết từ hồi tháng 10 và đã trình lên Tổng thống Biden. Trong quá trình xem xét kéo dài 60 ngày, Tổng thống có thể đưa ra phủ quyết đối với phán quyết của ITC.
Được biết, giai đoạn xem xét của Tổng thống sẽ hết hạn vào ngày 25 tháng 12 tới nhưng đến nay chưa có động tĩnh nào. Nên Apple đã đưa ra thông báo trước nhằm tuân thủ đúng theo quy định của ITC.
Quyết định của ITC chỉ áp dụng với Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2. Còn Watch SE vẫn được tiếp tục kinh doanh bình thường, do không liên quan đến tranh chấp và smartwatch này cũng không có tính năng đo SpO2. Đồng thời Apple cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ Apple Watch nào có tính năng đo SpO2 đã được bán đều sẽ không bị ảnh hưởng, thiết bị vẫn sẽ nhận được các cập nhật và hoạt động bình thường.
Ngoài ra, lệnh cấm chỉ áp dụng trực tiếp đến việc bán hàng từ các cửa hàng Apple. Người dùng vẫn có thể mua các thiết bị 2 thiết bị trên tại các đơn vị bán lẽ khác, Best Buy hay Amazon chẳng hạn.
Apple cũng tuyên bố hoàn toàn không đồng ý với phán quyết và đang theo đuổi một loạt các lựa chọn pháp lý, kỹ thuật để đảm bảo rằng Apple Watch được bán cho khách hàng. Nếu phán quyết được giữ nguyên, Apple sẽ tiếp tục thực hiện mọi biện pháp để bán lại Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 cho khách hàng tại Mỹ trong thời gian sớm nhất.
9to5mac
← Bài trước Bài sau →