Apple sắp giải quyết vấn đề iPhone 15 quá nóng

Apple sắp giải quyết vấn đề iPhone 15 quá nóng

Hôm 30.9, Apple cho biết họ sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm nhằm giải quyết các khiếu nại từ khách hàng liên quan đến sự cố quá nóng trên các mẫu iPhone 15.
Theo CNBC, Apple xác nhận các mẫu iPhone 15 mới đang rất nóng do có nhiều lỗi trong iOS 17, lỗi trong ứng dụng và thời gian thiết lập tạm thời. Phát ngôn viên Apple nói: “Chúng tôi đã xác định được một số tình trạng có thể khiến iPhone chạy ấm hơn dự kiến. Thiết bị có thể ấm hơn trong vài ngày đầu sau khi thiết lập hoặc khôi phục thiết bị do hoạt động nền tăng lên. Chúng tôi cũng đã tìm thấy một lỗi trong iOS 17 đang ảnh hưởng đến một số người dùng và sẽ được khắc phục trong bản cập nhật phần mềm. Một vấn đề khác liên quan đến một số cập nhật gần đây cho các ứng dụng của bên thứ ba khiến chúng làm quá tải hệ thống. Chúng tôi đang làm việc với các nhà phát triển ứng dụng này về các bản sửa lỗi trong quá trình triển khai”.

Trước đó, sau khi Apple phát hành các mẫu iPhone 15 mới, những lời phàn nàn từ người dùng trên các diễn đàn của Apple, Reddit và mạng xã hội cho thấy cả bốn mẫu đều có thể nóng hơn dự kiến trong quá trình sử dụng.

Một số cáo buộc cho rằng khung titan trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max là nguyên nhân của sự cố quá nóng, nhưng thông báo từ Apple đã phủ nhận điều này. Cũng theo công ty, bản cập nhật iOS 17 sắp tới sẽ giải quyết vấn đề quá nóng mà không làm giảm hiệu suất của thiết bị.

Trang web của Apple cho biết người dùng có thể nhận thấy iPhone 15 ấm hơn khi được thiết lập từ bản sao lưu, khi sạc không dây, sử dụng các ứng dụng hoặc trò chơi có đồ họa nặng hay phát trực tuyến video chất lượng cao. Theo Apple, việc thiết bị ấm lên khi sử dụng nhiều là điều bình thường và nếu iPhone không hiển thị cảnh báo nhiệt độ thì chúng vẫn an toàn khi sử dụng.

Bất chấp vấn đề quá nóng xảy ra, những mẫu iPhone 15 mới đang bán chạy khi thời gian giao hàng kéo dài hàng tuần và những hàng dài người xuất hiện trước các cửa hàng Apple vào ngày ra mắt.

Được biết, Apple từng phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng khi ra mắt sản phẩm trong quá khứ, tuy nhiên điều đó không ảnh hưởng nghiêm trọng đến triển vọng dài hạn của công ty. iPhone 4 ra mắt vào năm 2010 gặp lỗi thiết kế có thể khiến cuộc gọi bị gián đoạn, Apple đã cung cấp ốp lưng miễn phí để cải thiện vấn đề. Vào năm 2012, ngay sau khi iPhone 5 ra mắt, CEO Tim Cook của Apple đã xin lỗi vì Apple Maps có nhiều lỗi và không đáng tin cậy. iPhone 6 ra mắt năm 2014 bị chỉ trích vì bị cong dưới áp lực.

← Bài trước Bài sau →