Apple sẽ sử dụng chatbot

Apple sẽ sử dụng chatbot "Apple GPT" cho các tính năng AI ra mắt năm 2024

Mới đây thì Mark Gurman của Bloomberg đã có những thông tin đầu tiên về việc Apple sẽ phát triển ChatGPT AI của riêng mình để cạnh tranh với OpenAI
Theo đó thì dự án này có tên là “Ajax” và Apple đã bắt tay vào thực hiện nó từ năm 2022 để làm cơ sở cho các dự án “machine learning” khác nhau của mình. Gurman cũng nhấn mạnh rằng một số “thành quả” của dự án này bước đầu đã được áp dụng vào các kết quả tìm kiếm, Siri và bản đồ.

 


Ajax hiện chỉ mới cho sử dụng nội bộ và Gurman cũng chia sẻ rằng hãng đang rất hạn chế cách mà các nhân viên của mình sử dụng nó. Nhân viên Apple phải được cấp quyền đặc biệt để truy cập và không sử dụng bất kỳ kết quả nào từ chatbot này để phát triển các tính năng cho khách hàng. Tuy vậy thì các nhân viên của Apple sử dụng nó để tạo các mẫy sản phẩm, tạo câu trả lời dựa trên dữ liệu nà nó cung cấp.
Apple cũng được cho là đang tuyển dụng các chuyên gia trong lĩnh vực AI và cân nhắc ký kết 1 hợp đồng lớn hơn với OpenAI, tuy nhiên, tập đoàn khổng lồ này vẫn chưa có kế hoạch cụ thể cho việc này và có vẻ là mọi thứ sẽ rõ ràng hơn vào năm tới.
Theo 9to5mac
← Bài trước Bài sau →