Apple sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo nào cho iPhone?

Apple sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo nào cho iPhone?

Apple đang đàm phán với nhiều đối tác để đưa công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) vào các dòng điện thoại iPhone.
Theo đó, Apple đang đàm phán để đưa công cụ AI Gemini của Google vào iPhone, Bloomberg đưa tin.

Báo cáo trước đó cho biết, Apple gần đây cũng đã tổ chức các cuộc thảo luận với Microsoft, để sử dụng phần mềm AI của OpenAI, theo Reuters.

Apple đang chuẩn bị các tính năng mới như một phần của iOS 18 sắp ra mắt dựa trên các mẫu AI "cây nhà lá vườn" của riêng họ, nhưng công ty đang tìm kiếm đối tác để cung cấp các tính năng AI tạo sinh, bao gồm chức năng tạo hình ảnh và viết bài luận dựa trên các lời nhắc đơn giản.

Bloomberg cho biết, hai bên vẫn chưa quyết định các điều khoản hoặc nhãn hiệu của một thỏa thuận AI cũng như chưa hoàn tất cách thức thực hiện nó. Khó có khả năng các thỏa thuận sẽ được công bố trước tháng 6, thời điểm Apple dự định tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hằng năm.

Apple đã chậm hơn trong việc triển khai AI tạo sinh, vốn có thể tạo ra phản hồi giống con người đối với các lời nhắc bằng văn bản, so với các đối thủ Microsoft và Google, những công ty đang đưa chúng vào sản phẩm.

Tháng trước, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết công ty có kế hoạch vào cuối năm nay sẽ đưa AI vào sử dụng, đồng thời nói thêm công ty đang đầu tư "đáng kể" vào lĩnh vực này.

Apple và Google hiện có thỏa thuận cho phép Google trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt web Safari của Apple. Tuy nhiên, thỏa thuận này đang bị giám sát chặt chẽ bởi cơ quan quản lý vì Mỹ và các đồng minh của nước này cho rằng Google đã ngăn chặn cạnh tranh một cách bất hợp pháp bằng cách trả hàng tỉ USD cho Apple và các đối tác kinh doanh khác để đảm bảo công cụ tìm kiếm của họ sẽ là công cụ mặc định trên hầu hết điện thoại và trình duyệt web.

Google cũng hợp tác với Samsung vào tháng 1 qua để triển khai nhiều sản phẩm công nghệ AI tiên tiến trong dòng điện thoại thông minh Galaxy S24.

← Bài trước Bài sau →