Apple tạm dừng phát triển Vision Pro 2

Apple tạm dừng phát triển Vision Pro 2

Trích dẫn nguồn giấu tên, trang The Information cho biết Apple đã điều chỉnh lại kế hoạch phát triển kính Vision Pro thế hệ thứ hai, hay Vision Pro 2.
Theo báo cáo, Apple đã nói chuyện với các nhà cung cấp linh kiện của mình rằng họ đã quyết định không tiếp tục phát triển phiên bản Vision Pro 2 mà thay vào đó sẽ tập trung vào một kính MR (thực tế hỗn hợp) giá rẻ hơn, được cho là có tên mã N109.

Nguồn tin cũng chỉ ra rằng Apple muốn kính Vision rẻ hơn này giữ lại màn hình độ phân giải cao mà Vision Pro hiện tại đang có. Tuy nhiên, để kính có giá bán rẻ hơn, hãng sẽ cố gắng loại bỏ một số tính năng ban đầu của Vision Pro, chẳng hạn như EyeSight - công nghệ giúp người khác có thể nhìn thấy mắt của người dùng bằng kỹ thuật số. Apple cũng được cho là muốn làm cho chiếc kính mới này nhẹ hơn khoảng 1/3 so với Vision Pro. Như đã biết, trọng lượng nặng khi đeo là một trong những phàn nàn của người dùng đối với Vision Pro, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ.

Báo cáo khẳng định mục tiêu của Apple là ra mắt kính Vision giá rẻ với mức giá ngang bằng chiếc iPhone cao cấp nhất hiện tại, khoảng 1.600 USD. Mặc dù giá bán này thấp hơn nhiều so với Vision Pro nhưng vẫn mắc hơn so với Meta Quest 3, vốn chỉ có giá 649 USD cho phiên bản cao cấp nhất.

Apple được cho là đang nhắm mục tiêu phát hành kính MR rẻ hơn này vào cuối năm 2025.

Hồi đầu tháng này, Apple thông báo Vision Pro sẽ bắt đầu được bán ở các thị trường bên ngoài Mỹ. Đơn đặt hàng trước dành cho sản phẩm đã được thực hiện tại Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore để lên kệ vào ngày 28.6. Cùng ngày đó, đơn đặt hàng trước cho Vision Pro sẽ bắt đầu ở Úc, Canada, Pháp, Đức và Anh, trước khi nó lên kệ vào ngày 12.7.

← Bài trước Bài sau →