Apple tạm vô hiệu hoá tính năng SharePlay trên bản cập nhật iOS 15 chính thức sắp tới

Apple tạm vô hiệu hoá tính năng SharePlay trên bản cập nhật iOS 15 chính thức sắp tới

 

Với phiên bản iOS và iPadOS 15 Beta 6 vừa được cập nhật, Apple đã tạm vô hiệu hoá tính năng SharePlay trên FaceTime của iOS 15 và iPadOS 15, ngoài ra với bản cập nhật chính thức sắp tới thì người dùng cũng chưa thể sử dụng SharePlay ở thời gian đầu. Có thể Apple và team developer đang cần thời gian để phát triển thêm SharePlay, bản chất tính năng này hiện tại vẫn chưa ổn định, kể cả trên macOS Monterey.

Apple cũng cấp API Group Activities và SharePlay Developerment Profile để các lập trình viên tiếp tục hoàn thiện SharePlay trong thời gian tới.

SharePlay là tính năng cho phép người dùng gọi FaceTime cho nhiều người và cùng trải nghiệm xem cái gì đó từ một người chia sẻ. Ví dụ người đó chia sẻ Apple Music, TV, video, hay game,… thì những người còn lại (trong cuộc gọi FaceTime) có thể cùng chơi với nhau như nghe nhạc, xem phim chung, theo thời gian thực.

Theo MacRumors