Apple Watch mới giúp theo dõi sức khỏe kỹ hơn

Apple Watch mới giúp theo dõi sức khỏe kỹ hơn

Apple Watch thế hệ tiếp theo sẽ thêm cơ chế biết người dùng có vấn đề sức khỏe nào hay không, giúp tối ưu việc theo dõi sức khỏe của bản thân.

Trong bản tin Power On mới nhất của mình, chuyên gia Mark Gurman đến từ Bloomberg cho biết Apple Watch ra mắt vào năm tới sẽ có hai chức năng mới cho phép phát hiện chứng ngưng hơi thở khi ngủ và tăng huyết áp.

Apple Watch mới giúp theo dõi sức khỏe kỹ hơn- Ảnh 1.

Ngưng thở khi ngủ là trạng thái người dùng ngừng thở vào ban đêm khi ngủ và buộc phải sử dụng thiết bị y tế để hỗ trợ thở vào những thời điểm đó. Trong khi đó, tăng huyết áp là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn những gì mọi người tưởng vì nó có thể gây tử vong và ảnh hưởng đến nhiều người trên thế giới. Việc tìm hiểu xem bản thân có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào trong số này hay không là chìa khóa để người dùng chăm sóc bản thân và thậm chí có thể tự cứu sống mình.

Những chức năng này sẽ bổ sung các chức năng khác từng cứu mạng sống người dùng Apple Watch, chẳng hạn như phát hiện tai nạn, phát hiện té ngã, máy đo nhịp tim hoặc điện tâm đồ.

Ngoài ra, sản phẩm cũng cho phép người dùng theo dõi chỉ số đường huyết của mình nếu mắc bệnh tiểu đường để có thể kiểm soát liều lượng insulin cần dùng. Đó là lý do tại sao Apple đang tìm cách tạo ra một cảm biến glucose không xâm lấn cho Apple Watch, mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ liệu khi nào công ty triển khai nó và chức năng này hoạt động chính xác ra sao.

Với những tính năng nói trên, đây có lẽ là một trong những bản cập nhật lớn cho Apple Watch mới vào năm tới.

← Bài trước Bài sau →