Bang & Olufsen tung ra thế hệ mới hai mẫu loa Beosound A9 (Gen5) và Beosound 2 (Gen3), cải thiện khả năng kết nối.

Bang & Olufsen tung ra thế hệ mới hai mẫu loa Beosound A9 (Gen5) và Beosound 2 (Gen3), cải thiện khả năng kết nối.

Thương hiệu âm thanh biểu tượng vùng Scandinavian - Bang & Olufsen đã tung ra thế hệ mới của chiếc Beosound A9 và Beosound 2, cải tiến nhẹ về thiết kế, giao diện thao tác song chủ yếu là khả năng cập nhật, tương thích công nghệ phần mềm trong tương lai.

 

Bang & Olufsen Beosound A9 (thế hệ thứ 5)

Đầu tiên là chiếc Beosound A9 Gen 5 vẫn có thiết kế nhìn thoáng qua như đĩa bay với hình tròn và dẹp cùng với ba chân kê bằng gỗ sồi thật được bao quanh bởi khung nhôm phay chính xác và phủ thêm polyme cao cấp. Ngoài ra sản phẩm có 3 phiên bản màu hoàn thiện mới gồm Black Anthracite, Gold Tone và Natural Aluminum. Có thể nói kiểu thiết kế này nhìn thoáng qua, nếu không biết chắc có lẽ hầu hết người xem đều nghĩ rằng đây là một món đồ trang trí nội thất cao cấp, thanh lịch và tinh tế, có thể hài hòa với hầu hết mọi không gian bài trí ngày nay.


Thao tác điều khiển cũng được cải tiến gồm trượt ngón tay trên bề mặt phía sau để tùy chỉnh âm lượng, còn chạm nhấn là để skip bài hát, phát nhạc hay tạm dừng phát nhạc. Khả năng tùy biến ấn tượng thông qua việc thay tấm che cover màng loa tùy theo gu và sở thích riêng của người dùng. Việc bổ sung thêm mô-đun phần mềm Mozart giúp cho Beosound A9 thế hệ mới được tăng cường khả năng kết nối tốt hơn, có thể mở rộng những tính năng mới cập nhật về sau này.


Bang & Olufsen Beosound 2 (thế hệ 3)

Còn với model Beosound 2 (Gen 3) vẫn giữ nguyên kiểu dáng chóp nón độc đáo trước đây, phát âm thanh 360 độ, chủ yếu là bổ sung thêm phiên bản màu Black Anthracite, đồng thời giao diện thao tác cũng được cải tiến để giúp người dùng dễ dàng thao tác điều khiển hơn cũng như thêm công nghệ Active Room Compensation (Bù âm chủ động theo môi trường) bằng cách chủ động bù âm do những nhiễu động do môi trường nghe gây ra như tường, đồ nội thất, vị trí đặt loa Beosound 2,… Từ đó tối ưu hóa âm thanh đầu ra phù hợp với không gian phòng của gia chủ.


Song đó chỉ là những điểm nhỏ, cơ bản vẫn là giữ nguyên thiết kế và cấu trúc kĩ thuật. Cải tiến lớn của cả 2 model chính là bổ sung nền tảng Mozart độc quyền của Bang & Olufsen và tích hợp module có thể thay thế được, đây được cho là động thái của hãng nhằm đảm bảo các sản phẩm của họ đều sẽ được hỗ trợ cập nhật phần mềm cũng như các tính năng mới trong tương lai. Như vậy sản phẩm sẽ luôn khó mà lỗi thời và dễ dàng tương thích với bất kì hệ thống hay phần mềm mới nào khác trong nhiều năm tới.


Loa Beosound A9 (Gen 5) sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ tháng 3 này với giá tham khảo 3.699 USD, song giá sẽ thay đổi tùy theo phiên bản màu và phụ kiện đi kèm. Còn với chiếc Beosound 2 (Gen 3) sẽ lên kệ vào tháng 4 với giá 3.199 USD.
 

← Bài trước Bài sau →