Bốn tính năng chúng tôi mong đợi sẽ thấy trên iPhone 14 năm nay

Bốn tính năng chúng tôi mong đợi sẽ thấy trên iPhone 14 năm nay

Trong vài tuần nữa, Apple sẽ công bố loạt iPhone 14 sắp tới. Với những tin đồn đang nóng lên, có một số tính năng đã được xác nhận khá nhiều trên những chiếc điện thoại mới này. Hãy theo tôi để thấy bốn trong số những tính năng tôi mong đợi sẽ thấy trên iPhone 14.

IPhone 14 thông thường tối đa sắp ra mắt
Đã một thời gian kể từ khi chúng ta nghe nói rằng doanh số iPhone mini khiến Apple thất vọng. Nguồn tin của 9to5Mac có thể xác nhận rằng chúng ta sẽ không thấy một chiếc điện thoại nào khác trong số những chiếc điện thoại này thuộc dòng 14.

Theo nguồn tin của chúng tôi , iPhone 14 mới (tên mã D27 và D28) sẽ có sẵn trong các phiên bản 6,1 inch và 6,7 inch, trong khi các mẫu Pro (tên mã D73 và D74) có thể cao hơn một chút để phù hợp với lỗ bấm mới + thiết kế viên thuốc.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại nhỏ hơn, bạn sẽ phải sử dụng iPhone SE 3 mới và “thiết kế mang tính biểu tượng” của nó, hãy mua iPhone 13 mini hoặc iPhone 12 mini.

Thiết kế khác nhau giữa mô hình thông thường và mô hình chuyên nghiệp

IPhone 14 Pro sẽ có thiết kế dạng viên thuốc + đục lỗ mới. Đây sẽ là lần đầu tiên Apple chuyển từ giao diện iPhone X sang một cách tiếp cận mới. Điều đó nói rằng, thiết kế mới này sẽ dành riêng cho các mẫu Pro vì các phiên bản thông thường có thể sẽ vẫn có notch giống như iPhone 13, nhỏ hơn 30% so với thiết kế trên iPhone 12 .

Nhà phân tích Ross Young cũng chứng thực báo cáo này bằng cách nói rằng tất cả các mẫu sẽ có thiết kế tương tự một lần nữa vào năm 2023. Cho đến lúc đó, nếu bạn muốn có thiết kế mới nhất, bạn sẽ phải sử dụng các mẫu Pro.

Ngoài ra, một báo cáo của The Elec cho thấy sẽ có sự khác biệt giữa chất lượng pixel đối với kiểu máy cơ bản và phiên bản chuyên nghiệp.

A15 Bionic cho iPhone 14, A16 Bionic cho iPhone 14 Pro

Nguồn tin độc lập của 9to5Mac và nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể phá vỡ truyền thống trong năm nay bằng cách phát hành một số mẫu iPhone 14 với chip A15 tương tự như iPhone 13.

Chip A15 sẽ cung cấp năng lượng cho iPhone 14 6,1 inch và 6,7 inch 14 Max, mặc dù RAM sẽ được nâng cấp lên 6 GB từ 4 GB. SoC A16 mới sẽ được dành cho các mẫu 14 Pro và 14 Pro Max cao cấp hơn và đắt hơn.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ đổi thương hiệu chip A15 cho 14 điện thoại thông thường - chẳng hạn như A15X - hay thay vào đó sử dụng phiên bản mạnh mẽ hơn được tìm thấy trên iPhone 13 Pro.

Cảm biến chính 48MP cho iPhone 14 Pro, nâng cấp camera trước lớn nhất trong nhiều năm
Một tính năng quan trọng khác của iPhone 14 Pro sẽ là cảm biến Wide 48MP. Được gợi ý đầu tiên bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Mark Gurman của Bloomberg là người mới nhất báo cáo về tính năng mới này.

Mặc dù 48MP có thể mở khóa các chức năng mới, nhưng có khả năng Apple sẽ tiếp tục chụp ảnh ở 12MP. Các mẫu iPhone 14 thông thường sẽ sử dụng cảm biến 12MP ở tất cả các ống kính.

Vào tháng 6, Kuo cho biết Phone 14 sẽ đại diện cho bản nâng cấp camera trước quan trọng nhất của Apple trong nhiều năm. Nhà phân tích dự đoán rằng máy ảnh mới sẽ có tính năng tự động lấy nét, mang lại chất lượng chụp ảnh và quay video tốt hơn đáng kể so với máy ảnh lấy nét cố định hiện tại. Ngoài ra, anh ấy cũng mong đợi khẩu độ f / 1.9 lớn hơn

Tóm lại
Có nhiều tin đồn về chiếc điện thoại sắp ra mắt này. Ví dụ, Apple có thể bổ sung liên lạc vệ tinh cho iPhone 2022. Điều này lần đầu tiên được đồn đại cho 13 mô hình nhưng cuối cùng không thực hiện được. Ngoài ra, tất cả các tính năng trên có thể sẽ là một phần của iPhone 14.

Bạn thích thú nhất khi nhìn thấy cái nào trên những chiếc điện thoại mới này? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.