Châu Âu đang hài lòng với những thay đổi từ Apple

Châu Âu đang hài lòng với những thay đổi từ Apple

Vài tháng trước, Apple đã tung ra iOS 17.4 với một số tính năng chính, độc quyền của EU để tuân thủ Đạo luật thị trường kỹ thuật số (DMA). Mặc dù điểm nổi bật của bản cập nhật iOS đó là hỗ trợ cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, Apple đã thực hiện một số thay đổi khác để tránh các khoản tiền phạt khổng lồ của EU. Chúng bao gồm việc mở chip NFC của iPhone cho các nền tảng thanh toán không tiếp xúc của bên thứ ba. Sau khi điều tra những thay đổi liên quan đến NFC của Apple, EU được cho là hài lòng với cách thực thi của công ty.

 

Theo báo cáo của Financial Times, EU hài lòng với những thay đổi liên quan đến NFC của iPhone và dự kiến sẽ sớm giải quyết cuộc điều tra liên quan. Bằng cách mở rộng chip cho các bên thứ ba có trụ sở tại EU, Apple đã tránh được khoản tiền phạt đáng kể có thể lên tới 10% doanh thu hàng năm của mình – khoảng 40 tỷ USD. Nhà sản xuất iPhone cũng đã cam kết duy trì những thay đổi cụ thể này trong một thập kỷ.

Trước bản cập nhật iOS 17.4, các dịch vụ thanh toán của bên thứ ba chỉ có thể truy cập chip NFC của iPhone mới nhất bằng cách hỗ trợ Apple Pay. Thay đổi gần đây giúp các nhà phát triển ở EU linh hoạt hơn bằng cách cho phép họ áp dụng hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc trực tiếp trong ứng dụng của họ - mà không cần dựa vào Apple Pay hoặc Wallet.

Mặc dù Apple có thể đã tránh được hình phạt liên quan đến NFC ở EU nhưng hãng vẫn có thể bị phạt vì những lý do khác. Ví dụ: nhiều người đã chỉ trích Phí công nghệ cốt lõi (Core Technology Fee) của họ, khoản phí mà các nhà phát triển phải trả ngay cả khi chọn cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba. Cuối cùng, EU vẫn đang điều tra những thay đổi gần đây của Apple và sẽ yêu cầu nhiều điều chỉnh hơn nếu thấy chúng không đạt yêu cầu.

← Bài trước Bài sau →