CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ĐIỀU NÀY, XÓA BỘ NHỚ CACHE TRÊN IPHONE

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ĐIỀU NÀY, XÓA BỘ NHỚ CACHE TRÊN IPHONE

Các trình duyệt iPhone của bạn trở nên lộn xộn theo thời gian. Làm mới chúng bằng cách xóa bộ nhớ cache của bạn.

Các  trình duyệt iPhone của bạn  giống như mặt bàn: Theo thời gian, chúng thu thập những thứ lộn xộn và trở nên kém hiệu quả hơn rất nhiều. Đôi khi, bạn chỉ cần dành một chút thời gian để giải quyết mọi chuyện. Bất kể bạn thích Chrome hay Safari hay bất kỳ trình duyệt nào khác, bạn nên xóa bộ nhớ cache của mình theo định kỳ. Điều này sẽ tăng tốc điện thoại của bạn khi bạn đang duyệt web. Bạn cũng có thể  quản lý bộ nhớ iPhone của mình  để giúp nó chạy nhanh trở lại.

Thông thường, việc truy cập một trang web yêu cầu điện thoại của bạn tải xuống thông tin như ảnh, biểu ngữ và các dữ liệu khác. Để giúp tăng tốc quá trình đó, hầu hết các trình duyệt internet sẽ lưu trữ một số dữ liệu đó trong bộ nhớ cache để dễ dàng truy xuất hơn. Bạn quăng chìa khóa của mình trên quầy bếp vì chúng dễ lấy vào lần sau khi bạn cần. 

Mọi thứ trở nên kém tiện lợi hơn khi bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn đã lỗi thời và dữ liệu được truy xuất không còn khớp với dữ liệu thực sự đang được sử dụng trên trang web. Kết quả? Tốc độ tải chậm hơn và định dạng trang web phức tạp. Điều này tương đương với việc quăng chìa khóa và thư, áo khoác, cốc tái sử dụng và bất cứ thứ gì khác trên quầy của bạn. Đột nhiên, bạn không có chỗ để làm bất cứ điều gì.

Đó là lý do tại sao việc xóa bộ nhớ cache của bạn có thể hữu ích: Nó mang lại cho các trang web một khởi đầu mới trong trình duyệt của bạn và giải phóng một số không gian trong bộ nhớ của bạn. Lưu ý rằng việc xóa bộ nhớ cache của bạn sẽ đăng xuất bạn khỏi các trang web mà bạn hiện đang đăng nhập. Tuy nhiên, nói chung dù khá bất tiện nhưng để giữ cho mọi thứ diễn ra nhanh chóng. 

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone của bạn dựa trên trình duyệt bạn sử dụng. 

 

Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone của bạn trong Safari


Safari là trình duyệt mặc định trên iPhone và bạn có thể xóa bộ nhớ cache Safari của mình trong một vài bước ngắn. Bắt đầu với iOS 11, việc làm theo quy trình này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn . Do đó, tất cả bộ nhớ đệm của thiết bị của bạn sẽ bị xóa và bạn sẽ cần đăng nhập vào mọi thứ trong lần sử dụng tiếp theo. Đây là những gì cần làm.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Chọn Safari từ danh sách ứng dụng.
 3. Đi tới Nâng cao> Dữ liệu Trang web .
 4. Cuộn xuống và chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web .
 5. Chọn Xóa ngay trong hộp bật lên.

Sau đó, bạn đã sẵn sàng!

 

Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone của bạn trong Chrome

Chrome là một trình duyệt phổ biến khác dành cho người dùng iPhone. Quy trình tổng thể để xóa bộ nhớ cache Chrome của bạn yêu cầu thêm một vài bước và bạn sẽ cần thực hiện mọi việc thông qua chính trình duyệt Chrome. Đây là cách thực hiện. 

 1. Mở ứng dụng Chrome .
 2. Chọn ba dấu chấm ở dưới cùng bên phải để mở thêm tùy chọn.
 3. Cuộn xuống và chọn Cài đặt .
 4. Chọn Quyền riêng tư trong menu tiếp theo.
 5. Sau đó, chọn Xóa dữ liệu duyệt web để mở một menu cuối cùng.
 6. Chọn phạm vi thời gian dự định ở đầu menu (bất kỳ nơi nào từ Giờ trước đến Mọi lúc).
 7. Đảm bảo rằng Cookie, Dữ liệu Trang web được chọn, cùng với Hình ảnh và Tệp được Lưu trong Bộ nhớ cache . Cuối cùng, nhấn Xóa dữ liệu duyệt web ở cuối màn hình.

 

Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone của bạn trong Firefox


Nếu bạn là một tín đồ của Firefox , đừng lo lắng. Xóa bộ nhớ cache trên iPhone của bạn khá đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước sau. 

 1. Nhấp vào menu bánh hamburger ở góc dưới cùng bên phải để mở các tùy chọn.
 2. Chọn Cài đặt ở cuối menu.
 3. Chọn  Quản lý dữ liệu  trong phần Quyền riêng tư.
 4. Bạn có thể chọn Dữ liệu trang web để xóa dữ liệu cho các trang web riêng lẻ hoặc chọn Xóa dữ liệu cá nhân ở cuối màn hình để xóa dữ liệu khỏi tất cả các trường đã chọn.