Flagship cao cấp nhất của Samsung có gì đáng chú ý?

Flagship cao cấp nhất của Samsung có gì đáng chú ý?

Mẫu Galaxy S23 Ultra tập trung vào khả năng nhiếp ảnh, tối ưu hoạt động gaming, tăng hiệu quả làm việc qua bút S Pen.

Máy ảnh nâng cấp cho người sáng tạo

Camera trên Galaxy S23 Ultra cải tiến lớn về độ phân giải, hỗ trợ AI giúp tối ưu chất lượng ảnh chụp lẫn video trong nhiều điều kiện ánh sáng, kể cả ban đêm.

Phiên bản Ultra được trang bị bốn camera sau. Trong đó, máy ảnh chính có độ phân giải 200 megapixel thay vì 108 megapixel như bản tiền nhiệm. Ba ống kính còn lại gồm góc siêu rộng 12 megapixel và hai ống kính tele 10 megapixel, zoom quang 3x và 10x.

Đây là lần đầu Samsung trang bị ống kính 200 megapixel cho smartphone, giúp người dùng lưu lại những khoảnh khắc với độ phân giải cao. Máy sử dụng tính năng gộp điểm ảnh, hỗ trợ nhiều cấp độ xử lý tại từng điểm ảnh.


Về tính năng, Nightography (mắt thần bóng đêm) tiếp tục được nâng cấp, đem đến những thước phim được đánh giá đậm chất điện ảnh trong nhiều điều kiện sáng. AI hỗ trợ làm rõ chi tiết và tông màu, khắc phục tình trạng ảnh nhiễu. Camera selfie Super HDR giúp tự động lấy nét nhanh; tốc độ khung hình tăng từ 30 lên 60 khung hình trên giây.

Đối với những người sáng tạo, thế hệ Galaxy S mới cung cấp bộ công cụ giúp chuyên nghiệp hóa trải nghiệm chụp ảnh. Ví dụ, ứng dụng Expert RAW cho phép chụp và chỉnh sửa ảnh theo phong cách DSLR ở định dạng RAW, JPEG. Thiết bị còn cung cấp tính năng Multi-Exposure (phơi sáng đa tầng) cho những bức ảnh nghệ thuật hay ghi hình dải thiên hà sắc nét cùng tính năng Astrophoto (chụp thiên văn).

Hiệu năng gaming mạnh mẽ

Khả năng giải trí, chơi game dần trở thành những yếu tố tác động đến lựa chọn của người dùng khi tìm kiếm smartphone. Đáp ứng nhu cầu này, Samsung cùng Qualcomm tối ưu hóa bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 2 dành riêng cho Galaxy. Theo công bố của hãng, đây là nền tảng mạnh mẽ nhất trên điện thoại di động Samsung, giúp tối ưu viên pin 5.000 mAh, cũng như tăng khả năng xử lý lên khoảng 30%, trong khi GPU được tối ưu, nhanh hơn khoảng 41%.


Màn hình Ultra mở rộng kích thước 6,8 inch với độ cong được giảm bớt để tăng diện tích bề mặt và độ phẳng, nhờ đó cũng mang đến trải nghiệm hình ảnh tốt và sáng nhất trên điện thoại Galaxy.

S Pen tăng hiệu quả làm việc

Trên Galaxy S23 Ultra, bút S Pen mở rộng thêm nhiều khả năng hơn trong làm việc, ghi chú... Bút cho phép phác thảo, vẽ và viết theo nhiều cách, trong khi độ trễ cải thiện gần như bằng không, cho cảm giác viết chân thực như trên giấy.

Phụ kiện này giúp sử dụng linh hoạt, làm việc hiệu quả hơn. Tính năng chuyển chữ viết tay thành văn bản còn hỗ trợ trong các ứng dụng chọn lọc của Google, chẳng hạn Chrome, YouTube. Nó cũng hữu ích khi tìm kiếm nhanh và ghi chú.


Ngoài nền tảng bảo mật Samsung Knox, thiết bị có thêm lớp bảo mật bổ sung Knox Vault. Nhờ vậy, máy có khả năng bảo vệ thông tin quan trọng bằng cách cô lập thông tin đó với phần còn lại của thiết bị, bao gồm cả hệ điều hành (OS), tăng cường lớp bảo vệ trước lỗ hổng bảo mật.

Cam kết bền vững

Ngoài việc tối ưu hóa nhu cầu làm việc, giải trí, dòng Galaxy S23 còn có thiết kế gắn liền mục tiêu phát triển bền vững. Máy làm từ vật liệu tái chế đa dạng, gồm nhôm, thủy tinh tái chế tiền tiêu thụ, nhựa tổng hợp từ lưới đánh cá, thùng nước, chai nhựa polyetylen terephthalate (PET) đã qua sử dụng.

Thế hệ Galaxy S series mới cũng là những thiết bị di động đầu tiên sử dụng mặt kính Corning Gorilla Glass Victus 2 bền bỉ trong sử dụng, linh kiện làm từ vật liệu tái chế tiền tiêu thụ lên tới 22%. Samsung cho biết Galaxy S23 có bao bì làm bằng 100% giấy tái chế.

← Bài trước Bài sau →