Hơn 80% iPhone đã cập nhật lên iOS 16

Hơn 80% iPhone đã cập nhật lên iOS 16

Hơn 8 tháng sau khi phát hành, iOS 16 đã có mặt trên đa số các mẫu iPhone được hỗ trợ trong khi tỷ lệ này với iPad cũng lên tới hơn 70%.

Trước ngày khai mạc Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2023, Apple đã công bố loạt chỉ số ấn tượng về tỷ lệ nâng cấp hệ điều hành iOS 16 và iPadOS 16. Theo đó, 90% thiết bị ra mắt trong bốn năm trở lại đây đã nâng cấp lên iOS 16. Nếu xét với tất cả các mẫu iPhone có hỗ trợ, con số này cũng lên tới 81%. Trong khi đó, 76% số máy iPad ra mắt trong bốn năm gần nhất đang chạy iPadOS 16, con số này là 71% nếu tính trên tổng lượng thiết bị. Dữ liệu được trang Apple Developer tính đến hết ngày 30/5/2023.

So với các số liệu báo cáo ba tháng trước, ngày 14/2, lượng người dùng nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới đã tăng đáng kể. Khi đó, 81% iPhone mới ra mắt trong bốn năm gần đây chạy iOS 16 và tỷ lệ này với toàn bộ thiết bị kích hoạt là 72%. Với iPad, hai con số này là 53% và 50% tương ứng.

Tỷ lệ thiết bị nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất cao và liên tục tăng trong thời gian ngắn cho thấy những tính năng mới của iPadOS 16 và iOS 16 thực sự "được lòng" người dùng sản phẩm của Apple.


Apple cho biết có hai lý do chính khiến người dùng liên tục cập nhật hệ điều hành mới. Đầu tiên, cập nhật định kỳ giúp các thiết bị duy trì giá trị nhờ hệ điều hành được bổ sung các tính năng mới, các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật. Ví dụ, trong đại dịch Covid-19, hãng đã ra mắt các bản cập nhật hệ điều hành bao gồm các tính năng mới như biểu tượng cảm xúc (emoji) mới, những tính năng bảo vệ dữ liệu nâng cao. Hãng cho biết đây là cơ chế thực sự mạnh để có thể cung cấp mọi tính năng cần thiết cho người dùng một cách kịp thời.

"Quả táo" cũng nhấn mạnh việc thường xuyên cập nhật hệ điều hành là cần thiết để đảm bảo tính bảo mật cho thiết bị. Trong các bản phát hành chính như iOS 16 hay những bản cập nhật định kỳ sau đó như iOS 16.3 hay iOS 16.4, hãng đều bổ sung những tính năng bảo mật quan trọng nhằm chống lại các mã độc cũng như vá những lỗ hổng mới nhất. Khi người dùng cập nhật đều đặn, giá trị và tuổi thọ của các thiết bị được duy trì lâu hơn, góp phần giảm thiểu rác thải điện tử và bảo vệ môi trường, theo khẳng định của Apple.

Để giúp mọi người dùng được phổ cập phiên bản mới nhất của các hệ điều hành, giao diện trên các thiết bị luôn chú trọng vào tính dễ sử dụng và dễ nâng cấp. Hãng cho biết, mỗi bản cập nhật đều có ghi chú chi tiết để người dùng hiểu được đầy đủ các tính năng, các bản sửa quan trọng... trước khi nhấn nút Cập nhật thủ công hoặc tự động cập nhật. Đây là yếu tố quan trọng giúp hệ điều hành và các bản cập nhật được tiếp cận đến nhiều người dùng khác nhau hơn.

← Bài trước Bài sau →