Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

 

Tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14 là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14 chúng ta cùng nhìn lại Picture-in-Picture (ảnh trong ảnh) là gì?

Cụ thể, tính năng ảnh trong ảnh cho phép người dùng xem video ở kích thước màn hình thu nhỏ dưới dạng cửa sổ nổi ở góc màn hình đồng thời khi thao tác những việc khác trên điện thoại như: lướt web, lướt facebook,…Từ đó, người dùng dễ dàng xem video ở mọi vị trí trên màn hình

Tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14 là tên gọi riêng mà Apple đặt ra nhưng nó thường được giới chuyên môn và người dùng biết đến với tên gọi ảnh trong ảnh hay PiP.

Ngoài ra, tính năng này còn khá lạ lẫm với người dùng Android, Windows hay MacOS nhưng Picture-in-Picture lại là một điểm mới mẻ trên bản cập nhật iOS mới được Apple giới thiệu tại sự kiện vừa qua.

Vậy cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14 như thế nào?

Để biết cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14 là bạn cần phải mở trình duyệt Safari hay các ứng dụng xem video khác, sau đó truy cập vào nội dung mà mình mong muốn.

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14 khi xem video

Tiến hành mở video xem như bình thường để chuyển đổi trình phát sang chế độ toàn màn hình. Lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng nhỏ hình chữ nhật ở góc bên trái giao diện trình phát.

Tiếp tục nhấn vào biểu tượng này, trình phát video sẽ được thu nhỏ lại dưới dạng cửa sổ nổi và người dùng có thể di chuyển vị trí hiển thị, thay đổi kích thước hay thậm chí là thu gọn vào cạnh bên màn hình để phát video trong nền.

Tính năng Ảnh trong ảnh giúp bạn vừa xem video vừa thực hiện tác vụ khác

Bên cạnh đó, với một số dịch vụ hỗ trợ phiên bản giao diện web riêng cho trình duyệt web, bạn chuyển sang chế độ xem dành cho máy tính mới có thế dùng được tính năng này.

Như vậy, tính năng Picture-in-Picture hoạt động khá tốt và rất tiện lợi khi bạn vừa có thể xem video vừa thực hiện nhiều tác vụ mà không bị gián đoạn.

Với cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14 chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị và hữu ích hơn mỗi khi sử dụng iPhone. Chúc các bạn thao tác thành công!