iOS 17 có một tính năng mà ít người biết, nhưng người dùng iPhone lâu năm sẽ lập tức thấy quen thuộc

iOS 17 có một tính năng mà ít người biết, nhưng người dùng iPhone lâu năm sẽ lập tức thấy quen thuộc

Apple đã cải tiến lại Haptic Touch trên iOS 17, cho phép nó tái tạo lại gần giống với cách hoạt động của 3D Touch cũ.
Apple đã loại bỏ tính năng 3D Touch với màn hình cảm ứng lực vào năm 2019. Khi đó, người ta cho rằng là do ít người dùng sử dụng tính năng này, nhưng đa số những người trải nghiệm đều tỏ ra yêu thích nó.


Apple đã thay thế 3D Touch bằng phản hồi xúc giác mới gọi là Haptic Touch, tuy nhiên cả hai không đem lại trải nghiệm giống nhau. Điều đó chủ yếu là do 3D Touch hoạt động rất nhanh khi bạn nhấn vào một ứng dụng để mở menu bật lên.

Tuy nhiên, trong phiên bản iOS 17 mới được Apple phát hành, Haptic Touch đã được cải tiến và cho phép người dùng chọn xem cảm ứng xúc giác phản hồi với thao tác chạm nhanh hay chậm. Nếu bạn đang muốn trải nghiệm 3D Touch trên iOS 17, hãy làm như sau.

Bước 1: Mở Cài đặt và đi đến Trợ năng > Cảm ứng > Haptic Touch.


Bước 2: Apple sẽ cung cấp cho bạn 03 lựa chọn cảm ứng. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác như với 3D Touch ngày xưa, bạn hãy chọn “Nhanh”.


Sau khi đã bật tính năng này, bạn sẽ thấy ứng dụng hoặc một chức năng phản hồi nhanh hơn khi bạn nhấn chạm và giữ.

Kết

Nếu đặt lên bàn cân và so sánh, Haptic Touch trước khi được cải tiến sẽ có phản hồi tương đối chậm. Và nếu so với 3D Touch, phản hồi ấy còn chậm hơn rất nhiều.

Nhưng ở phiên bản cập nhật hoàn toàn mới này, Apple đã thực sự cải tiến Haptic Touch. Không chỉ mang đến các lựa chọn bổ sung, mà nó còn hỗ trợ khả năng phản hồi xúc giác có tốc độ tương tự như 3D Touch. Điều này giúp mang đến một trải nghiệm tổng thể trơn tru và mượt mà trên hệ điều hành mới.

Đây hẳn là một điểm cộng lớn cho iOS 17.

← Bài trước Bài sau →