iOS 18 sẽ chuyển màu icon app ở Dark mode, cho phép khoá app bằng Face ID?

iOS 18 sẽ chuyển màu icon app ở Dark mode, cho phép khoá app bằng Face ID?

Trước ngày diễn ra WWDC 2024 thì đã có thêm một số báo cáo về các tính năng mới trên iOS 18 sắp tới. Theo trang tin MacRumors thì các icon ứng dụng trên iOS 18 sẽ thay đổi màu sắc khi chế độ Dark mode được kích hoạt. Cái này mình nghĩ sẽ giống như chế độ “themed icon” có từ Android 12 trở lên, khi chuyển sang Dark mode thì màu của icon cũng sẽ thay đổi theo.

Và một thay đổi khác đó là iOS 18 sẽ cho phép khoá app bằng Face ID. Hiện tại Apple đã triển khai phương thức này trong một số app tích hợp, ví dụ như chế độ duyệt web riêng tư của Safari cần xác thực Face ID để truy cập, hay album “Recently Deleted” and “Hidden” trong Photos cũng tương tự. Với iOS 18 thì Apple có thể sẽ chuyển từ cách tiếp cận từng phần này sang cung cấp tính năng hệ thống, cho phép người dùng chọn app để yêu cầu xác thực Face ID trước khi mở.

iOS 18 sẽ ra mắt trong sự kiện WWDC 2024 diễn ra vào ngày mai, với trọng tâm chủ yếu có thể sẽ là các tính năng AI được cung cấp dưới thương hiệu chung là “Apple Intelligence”.

← Bài trước Bài sau →