iPad Pro 2024 sẽ được trang bị tấm nền OLED Hybrid mỏng hơn, chi phí thấp hơn?

iPad Pro 2024 sẽ được trang bị tấm nền OLED Hybrid mỏng hơn, chi phí thấp hơn?

Apple được cho là sẽ trang bị màn hình OLED cho iPad Pro thế hệ ra mắt năm 2024, và điều quan trọng là công nghệ OLED đó tiên tiến hơn hiện tại nhưng lại có chi phí sản xuất thấp hơn, nhờ quy trình mới của LG. Thay vì sử dụng phần đế thuỷ tinh như các tấm nền OLED thông thường khác, công nghệ OLED hybrid mới thay thế lớp thuỷ tinh trên cùng bằng một lớp vật liệu mỏng và linh hoạt hơn (Thin Film Encapsulation - TFE).
 


Dù giúp cho cấu trúc mỏng hơn, nhưng đồng thời, đế thuỷ tinh phía dưới cũng mỏng hơn từ 0,5 mm đến 0,2 mm. Điều đó khiến nó dễ bị vỡ trong quá trình chuyển sang công đoạn tiếp theo trong dây chuyền sản xuất. Bởi vậy, LG Display quyết định bỏ qua việc chuyển nó sang công đoạn khác mà tích hợp việc khắc và cắt thuỷ tinh trong cùng 1 quy trình duy nhất.
Các tấm nền OLED được phát triển dành cho iPad Pro ra mắt năm sau sẽ vẫn được sản xuất trên tiến trình OLED Gen 6 hiện tại. Ban đầu, công nghệ mới này dự kiến sẽ được áp dụng khi LG chuyển sang tiến trình mới là OLED Gen 8. Dù vậy, có vẻ như sức ép từ Samsung buộc họ phải làm khác.
Samsung Display đã đi trước một bước trong việc phát triển kỹ thuật sản xuất mới dành cho công nghệ OLED lai, và có thể ngay lập tức sản xuất tấm nền cho iPad Pro mới trên tiến trình OLED Gen 6 đang có. Những thông tin đầu tiên có liên quan đến công nghệ OLED hybrid này bắt đầu xuất hiện vào khoảng gần cuối năm 2022. Theo nguồn tin từ Ross Young, Apple có kế hoạch giới thiệu các mẫu iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12,9 inch với màn OLED vào năm 2024.
Theo: macrumors
← Bài trước Bài sau →