iPhone của nhiều người bỗng nhiên mắc lỗi lạ: Đây là cách để bạn kiểm tra máy của mình có bị lỗi hay không

iPhone của nhiều người bỗng nhiên mắc lỗi lạ: Đây là cách để bạn kiểm tra máy của mình có bị lỗi hay không

Những phản ánh của người dùng cho thấy tình trạng này không chỉ xảy ra đối với loạt iPhone 15, mà còn xuất hiện trên các mẫu iPhone đời cũ.
Mới đây, nhiều người dùng iPhone đã báo cáo sự cố thiết bị của họ bị tắt tạm thời vào ban đêm và điều này có thể làm gián đoạn báo thức cũng như các tính năng quan trọng khác.

Cụ thể, nhiều người dùng phản ánh tình trạng iPhone của họ đã tự động tắt nguồn rồi mở lại trong đêm. Sự việc xảy ra với cả nhiều mẫu iPhone, bao gồm cả những mẫu iPhone 15 và các thế hệ cũ.

nhiều người dùng cho biết khi thức dậy vào buổi sáng, họ đã không thể sử dụng chức năng mở khóa bằng gương mặt Face ID để mở chiếc iPhone của mình, thay vào đó phải sử dụng mật mã để mở khoá.


Zac Hall từ trang công nghệ 9to5Mac, đã thử kiểm tra về mức tiêu thụ pin trên chiếc iPhone 15 Pro Max của mình và phát hiện ra thiết bị cũng đã tự động tắt và bật lại trong đêm mà anh không hề hay biết.

Những phản ánh của cư dân mạng cho thấy tình trạng không chỉ xảy ra đối với loạt iPhone 15 mới nhất, mà xảy ra với các mẫu iPhone đời cũ. Lỗi này dường như bắt nguồn từ bản cập nhật iOS 17.0.3 mà Apple phát hành gần đây.

Việc iPhone bị tắt trong đêm có thể làm gián đoạn liên lạc của người dùng, nhất là khi có những cuộc gọi thông báo về sự cố khẩn cấp xảy ra trong đêm. Nhiều người đã thử kiểm tra thông tin về mức tiêu thụ pin trên iPhone và nhận ra chiếc iPhone của họ đã có một khoảng thời gian ngưng hoạt động trong đêm, đồng nghĩa với thiết bị đã tự động tắt đi và bật lại trong đêm.


Để kiểm tra xem iPhone của bạn có gặp phải tình trạng tương tự, bạn có thể truy cập vào mục "Cài đặt -> Pin -> Sử dụng pin trong 24 giờ qua" trên iPhone. (Ảnh: Foundry)

Nếu phát hiện thấy có khoảng thời gian iPhone không tiêu thụ pin, nghĩa là iPhone của bạn đã tự tắt đi trong khoảng thời gian này. Apple hiện chưa đưa ra bình luận gì về tình trạng iPhone tự động tắt nguồn vào ban đêm.

← Bài trước Bài sau →