Ít nhất đến iPhone 2023, Apple vẫn sẽ dùng modem 5G của Qualcomm

Ít nhất đến iPhone 2023, Apple vẫn sẽ dùng modem 5G của Qualcomm

 

Theo tuyên bố của Qualcomm với Bloomberg hôm thứ 4, Qualcomm vẫn sẽ cung cấp modem 5G cho Apple với những gì đã làm từ trước đến nay. Trước đó, có thông tin cho biết Qualcomm sẽ chỉ cung cấp 20% sản lượng linh kiện cho Apple vào năm 2023.

Apple vẫn đã và đang sản xuất modem 5G của riêng mình và dự đoán trước đây cho rằng đến đầu năm 2023, Apple sẽ sử dụng nó, nhưng với những tuyên bố của Qualcomm thì nó đang đi ngược lại với các kế hoạch của Apple.

Hồi năm 2019, Apple đã mua lại bộ phận làm modem của Intel với giá 1 tỷ đô, sở hữu 17.000 bằng sáng chế và khoảng 2200 nhân viên. Sau đó, Apple và Qualcomm có một cuộc chiến pháp lý về phí bản quyền bằng sáng chế, cuối cùng cả hai đạt được thoả thuận 6 năm, đến năm 2025. Hiện tại, Qualcomm đang là nhà cung cấp các mô-đun chính liên lạc qua vệ tinh, tính năng mới được Apple giới thiệu trên iPhone 14 Pro vừa rồi.

Như vậy nếu như những tuyên bố của Qualcomm là thật, người dùng sẽ còn phải chờ thêm ít nhất hơn 1 năm nữa, tính từ bây giờ, để có được những chiếc iPhone sở hữu modem 5G từ Apple.