Jony Ive hợp tác cùng Sam Altman phát triển thiết bị AI

Jony Ive hợp tác cùng Sam Altman phát triển thiết bị AI

Cựu giám đốc thiết kế của Apple và CEO OpenAI được cho là đang hợp tác để thiết kế một sản phẩm với AI đóng vai trò cốt lõi.

Theo The Information, dự án bí mật của Jony Ive, nhà thiết kế huyền thoại của Apple, và Sam Altman, CEO OpenAI, còn có sự tham gia của Masayoshi Son, CEO SoftBank. Tuy nhiên, hiện chưa rõ mối quan hệ hợp tác này có được hiện thực hóa thành sản phẩm thương mại hay không.

Nguồn tin cho biết thiết bị AI này nếu ra đời sẽ cạnh tranh với Apple, thậm chí là iPhone. Apple đang tích cực tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy học trong cả phần cứng, phần mềm và liên tục mở rộng trên toàn bộ danh mục sản phẩm. Hãng được cho là chi hàng triệu USD mỗi ngày để đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn của mình.

Sam Altman là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của startup về thiết bị tiêu dùng Humane, do Imran Chaudhri và Bethany Bongiorno thành lập. Cả hai đều là cựu nhân viên Apple. Humane đang phát triển một thiết bị đeo không màn hình có thể điều khiển qua giọng nói, cử chỉ, đồng thời tích hợp máy chiếu để hiển thị thông tin lên những bề mặt khác nhau. Thiết bị dự kiến trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo của OpenAI. Sản phẩm nguyên mẫu đã được trình diễn hồi tháng 5 trong sự kiện TED Talk ở Mỹ.

Trong khi đó, Jony Ive rời Apple vào năm 2019 sau gần ba thập kỷ làm việc và mở công ty tư vấn thiết kế độc lập LoveFrom. Dù hoạt động độc lập, LoveFrom là đối tác của Apple trong một thời gian.

← Bài trước Bài sau →