Kho hàng 100.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Samsung, Apple... do người Trung Quốc quản lý

Kho hàng 100.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Samsung, Apple... do người Trung Quốc quản lý

Theo lực lượng quản lý thị trường, một số loại hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam như: Samsung, Oppo, Xiaomi, Apple, Sony…
Ngày 6-3, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa kiểm tra Trung tâm Thương mại Việt Trung, xã Tân Thanh (huyện Văn Lãng), qua đó phát hiện và thu giữ gần 100 loại hàng hóa với hơn 100.000 đơn vị sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu .

Trước đó, lực lượng QLTT đã nhận dược tin báo từ quần chúng về việc có một địa điểm tập kết hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu với số lượng lớn tại khu vực biên giới, nên tiến hành kiểm tra.


Lực lượng QLTT tỉnh Lạng Sơn phát hiện lô hàng hóa với nhiều sản phẩm có nguồn gốc sản xuất ngoài Việt Nam, trên bao bì chứa đựng và sản phẩm hàng hóa đều có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Số hàng hóa này cơ bản gồm các loại: Pin sạc dự phòng, tai nghe, dây sạc, đồng hồ đeo tay… với số lượng trên 100.000 đơn vị sản phẩm, trị giá hàng hóa ước tính trên 3 tỉ đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Wu Lichun (quốc tịch Trung Quốc) là người quản lý kho hàng hóa chỉ xuất trình được 3 tờ hóa đơn giá trị gia tăng với tên và số lượng hàng hóa chưa phù hợp với hàng hóa được kiểm tra, phát hiện.


Trong 86 loại hàng hóa nói trên, có một số loại hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam như: Samsung, Oppo, Xiaomi, Apple, Sony…

Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng các đơn vị kiểm đến, niêm phong và tạm giữ toàn bộ hàng hóa nêu trên để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính, xác minh các tình tiết liên quan, xử lý vụ việc theo quy định.

← Bài trước Bài sau →