Không phải iPhone 14, đây mới là mẫu iPhone đang được 'săn lùng' nhất tại Việt Nam: Nhu cầu tìm mua tăng kỷ lục

Không phải iPhone 14, đây mới là mẫu iPhone đang được 'săn lùng' nhất tại Việt Nam: Nhu cầu tìm mua tăng kỷ lục

Dòng iPhone này của Apple từng được Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn Huawei (Trung Quốc) khen ngợi là "tốt nhất thế giới".

Nhu cầu tìm mua iPhone 12 Pro Max tăng kỷ lục tại Việt Nam

Báo cáo mới đây của Chợ Tốt cho thấy nhu cầu mua iPhone 12 Pro Max cũ đã tăng kỷ lục tại Việt Nam trong giai đoạn đầu năm 2023. Tổng lượt liên hệ mua iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng trong quý I/2023 tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ 2022.

Hiện nay, iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng có giá từ 14-20 triệu đồng tùy dung lượng lưu trữ (128GB hay 256GB), giảm hơn 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo dự đoán của Chợ Tốt, lượt tìm mua iPhone 12 Pro Max sẽ tiếp tục tăng do iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 Pro Max đã qua sử dụng có giá bán cao hơn iPhone 12 Pro Max từ 6-11 triệu đồng.

Ra mắt đã 3 năm, iPhone 12 Pro Max có còn đáng mua?

Vào thời điểm ra mắt năm 2020, iPhone 12 Pro Max từng là chiếc iPhone lớn nhất mà Apple sản xuất, nó được bán với giá khởi điểm 1.099 USD (gần 26 triệu đồng).

Năm 2021, trong một cuộc họp báo, Giám đốc điều hành (CEO) Nhậm Chính Phi của tập đoàn Huawei (Trung Quốc) đã công khai khen ngợi dòng iPhone 12 của Apple, trong đó có iPhone 12 Pro Max, là smartphone tốt nhất thế giới.

Thiết kế của iPhone 12 Pro Max tương tự như các mẫu khác trong gia đình iPhone 12 năm 2020: có khung mới nhưng trông công nghiệp hơn và cầm trên tay kém thoải mái hơn iPhone 11. Tuy nhiên, theo Tech Radar, iPhone 12 Pro Max vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những người hâm mộ điện thoại cỡ lớn của Apple.

Sự xuất hiện của iOS 15 cũng bổ sung nhiều chức năng mới, từ Apple Maps cải tiến cho tới chức năng Tin nhắn nhiều sắc thái hơn.

iPhone 12 Pro Max được trang trí với màu sắc trông cao cấp hơn. Đáng chú ý nhất là viền kim loại sáng bóng xung quanh cạnh máy, mang lại cho chiếc điện thoại cỡ lớn một cái nhìn hiện đại.

Mặc dù iPhone 12 Pro Max thực ra chỉ lớn hơn iPhone 11 Pro Max một chút nhưng các viền xung quanh màn hình OLED của máy đã được thu nhỏ để cho phép Apple tăng kích thước màn hình lên 6.7 inch. Đó là lý do thuyết phục để người dùng lựa chọn iPhone 12 Pro Max.

Với hình ảnh rõ nét và dễ nhìn hơn trên màn hình lớn, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu khi xem nhiều trang web hoặc ảnh hàng ngày. Ngoài ra, với tư cách là một "cỗ máy chiếu phim", đây là chiếc iPhone tốt nhất từng ra mắt. iPhone 12 Pro Max trang bị một trong những màn hình tốt nhất trên thị trường, có thể hiển thị khung cảnh đầy màu sắc và tông màu tinh tế hơn hẳn so với các thế hệ iPhone trước.

Điểm nổi bật nhất trên iPhone 12 Pro Max là cụm 3 camera với bộ xử lý hình ảnh vượt trội. Mặc dù cụm camera này có độ nhô ra phía sau nhiều hơn so với các mẫu iPhone gần đây nhưng bù lại, cảm biến chính trong máy đã được nâng cấp để thu được nhiều ánh sáng hơn. Quá trình xử lý ảnh cũng được cải tiến. Tech Radar thừa nhận, một số ảnh chụp bằng iPhone 12 Pro Max khiến họ vô cùng ấn tượng.

iPhone 12 Pro Max hỗ trợ quay video ở chế độ Dolby Vision 4K với tốc độ 60 khung hình/giây. Do đó, nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung và đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có thể ghi lại những thước phim chất lượng cao thì iPhone 12 Pro Max chắc chắn có thể làm được điều đó.

Chế độ HDR cũng giúp cho thước phim của bạn trông đẹp hơn với độ sáng và màu sắc đã được cải thiện, tuy nhiên, các clip sản phẩm sẽ chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hơn trên điện thoại của bạn.

Apple cũng bổ sung công nghệ MagSafe cải tiến cho iPhone 12 Pro Max. Đây là công nghệ sạc từ tính giúp giữ n toàn cho cả người dùng và thiết bị, với thiết kế tận dụng lực hút nam châm cực kỳ tiện lợi.

Cùng với màn hình lớn hơn, một lý do khác để người dùng lựa chọn iPhone 12 Pro Max là thời lượng pin. Đây là mẫu iPhone có pin lớn nhất trong dòng iPhone 12, đủ cho cả ngày sử dụng.

Tech Radar cho biết, họ đã tiến hành những bài kiểm tra tiêu hao pin đối với iPhone 12 Pro Max và nhận thấy rằng ngay cả vào ngày phải hoạt động nhiều, pin của máy vẫn đủ dùng tới tận 7 rưỡi tối.

Theo Tech Radar, nếu bạn đang muốn có những tính năng tốt nhất trên điện thoại với mức giá vừa phải thì iPhone 12 Pro Max là sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, nếu bản Pro Max đã qua sử dụng vẫn vượt quá ngân sách thì bạn có thể cân nhắc iPhone 12 Pro. Mẫu này cũng cung cấp bộ tính năng và hiệu suất tương tự Pro Max nhưng sẽ có giá thấp hơn, chỉ có khác biệt một chút ở camera và kích cỡ.

← Bài trước Bài sau →