Lại nói về iPhone dùng cổng USB-C: thà khỏi làm cổng còn hơn

Lại nói về iPhone dùng cổng USB-C: thà khỏi làm cổng còn hơn

Mình có coi lại video của anh da đen MKBHD nói về việc Apple không khẳng định họ sẽ làm iPhone USB-C, yêu cầu của EU cũng không phải vậy và Apple sẽ bỏ luôn cổng cho iPhone, đủ thời gian để người dùng làm quen cũng như Apple phát triển MagSafe cho iPhone không cổng sạc trong tương lai.
Thấy anh Youtuber quốc dân tâm thế giới này phát biểu hay ho và trùng với ý của mình nên mình chia sẻ lại với anh em.

 

Apple không khẳng định là họ sẽ làm iPhone có cổng USB-C
MKBHD cho coi lại video nhân viên Apple khi được hỏi về quy định buộc thiết bị sử dụng cổng USB-C của Apple thấy là anh đại diện Apple chỉ nói là Apple sẽ tuân thủ quy định của EU sau một tràng dài chia sẻ việc không hài lòng quy định của EU về tiêu chuẩn cho sản phẩm công nghệ, chứ không hề khẳng định là Apple sẽ làm ra iPhone dùng cổng USB-C.
EU chỉ yêu cầu nếu có cổng sạc bằng dây thì sẽ là cổng USB-C
Như vậy Apple hoàn toàn có thể làm iPhone không dùng sạc bằng dây tức là nó không vi phạm quy định của EU. Tức là nếu không dùng sạc dây mà chỉ dùng sạc không dây thì không vi phạm quy định của Châu Âu. Như vậy Apple có thể làm iPhone không cổng để chỉ dùng sạc MagSafe không dây hoặc là cổng kết nối để sync chứ không có tính năng sạc. Trong hộp sẽ có kèm sạc MagSafe là xong.
Apple đã chuẩn bị chuyển qua MagSafe và USB-C rồi
Trong vài năm qua cũng gần đây thì Apple đã từng bước chuyển các cổng giao tiếp của họ qua USB-C cho các thiết bị và phụ kiện cần thiết như iPad, MacBook hay gần đây là remote của Apple TV mới ra mắt. Họ cũng đã trang bị MagSafe cho iPhone và gần đây là AirPods Pro 2.
Còn 3 năm để Apple chuẩn bị:
iPhone 14 năm 2022
iPhone 15 năm 2023
iPhone 16 năm 2024
Theo quy định của Châu Âu thì phải đến cuối năm 2024 thì các hãng mới phải làm theo quy định mới, nên năm 2024 thì Apple vẫn có thể ra mắt iPhone không dùng cổng USB-C.
Như vậy Apple còn 3 năm để chuyển đổi các cổng sạc cho phụ kiện thành MagSafe hoặc là USB-C. Anh em thấy Remote Apple TV mới ra mắt chuyển sang USB-C, còn AirPods Pro 2 đã trang bị sạc MagSafe loại có thể dùng cả được với sạc QI bình thường sạc nhỏ như của Apple Watch. 3 năm thì Apple cũng như người dùng dư sức sẵn sàng cho một chiếc iPhone không còn cần dùng cổng Lightning để sạc nữa.
Vậy cho đến iPhone 17 anh em có thể mong chờ một chiếc iPhone không cổng.
Chính phủ không nên quy định chi tiết các công ty công nghệ phải làm gì
Chính phủ chỉ nên đưa ra các yêu cầu chung còn chuyện chi tiết như dùng cổng gì cho máy nào thì nên để cho các công ty công nghệ, các nhà sáng tạo. Tiếp theo là hiện tại lúc này thì USB-C hơn Lightning nhưng nếu theo quy định này thì làm sao có không gian để phát triển một cổng kết nối khác tốt hơn?