MacBook M3 sẽ xuất xưởng vào năm sau

MacBook M3 sẽ xuất xưởng vào năm sau

Nếu bạn đang chờ đợi chiếc MacBook ra mắt với chip M3 mới của Apple thì phải đợi đến năm sau sản phẩm này mới được phát hành.
Thông tin trên cho thấy có thể sẽ không có chiếc máy tính xách tay MacBook mới nào xuất hiện năm nay, theo Techradar.

DigiTimes vừa có báo cáo dự đoán về việc xuất xưởng các loại máy tính xách tay trong 5 năm tới. Theo đó, Apple sẽ chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về số lượng xuất xưởng vào năm 2023 do hãng có kế hoạch chuyển sang sử dụng CPU được sản xuất theo tiến trình 3nm của TSMC để nâng cấp hiệu suất vào năm 2024. Như vậy, doanh số MacBook sẽ giảm trong năm nay vì Apple không có kế hoạch tung ra bất kỳ máy tính xách tay mới nào cho đến năm 2024.

Hiện tại, Apple đang trong quá trình phát triển chip mới được sản xuất trên tiến trình 3nm của nhà sản xuất TSMC. Quá trình này dự kiến sẽ cải thiện hiệu suất so với chip M2 trên tiến trình 5nm trong dòng MacBook hiện tại.

Mặc dù M2 vẫn là một con chip xuất sắc nhưng nó không phải là bước nhảy vọt so với M1 như mong đợi. Nếu chip M3 đáp ứng được kỳ vọng, nó có thể mang lại hiệu suất ở cấp độ mới cho máy Mac di động của Apple.

Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg trước đây nói Apple sẽ ra mắt máy Mac mới với chip M3 vào tháng 10 năm nay, với MacBook Pro 13 inch, MacBook Air 13 inch và iMac 24 inch. MacRumors cũng tin rằng máy Mac mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã phản đối thông tin này, nói sẽ không có MacBook mới nào ra mắt trước năm 2024.

← Bài trước Bài sau →