Magic Trackpad 2 - Nâng cấp trải nghiệm sử dụng macbook với màn hình ngoài.

Magic Trackpad 2 - Nâng cấp trải nghiệm sử dụng macbook với màn hình ngoài.

Mình đã dùng Macbook được 10 năm và sử dụng màn hình ngoài nối với Macbook được 2 năm.
Mình không thường xuyên mang theo Macbook ra ngoài mà chỉ gắn ở Dock xuất ra màn ngoài, coi macbook như 1 cái Mac mini. Chính vì vậy, mình nhớ cái Trackpad của macbook kinh khủng. Anh em dùng macbook chắc cũng biết cái trackpad của macbook nó thần thánh như thế nào.
Mặc dù công việc của mình cần phải có chuột rời, tuy nhiên khi giải trí, đọc báo, xem hình… thì chuột không thể nào thao tác nhanh, thuận tiện và tự nhiên bằng Trackpad. Vì vậy gần đây mình mua Magic Trackpad 2 về để dùng chung với chuột.

Thao tác chạm, vuốt, zoom… của Trackpad vô cùng mượt mà, đặc biệt là khi lướt web.
Trackpad là sản phẩm bổ trợ, không thay thế chuột nhưng làm tăng thêm trải nghiệm sử dụng máy tính của anh em lên.
Công dụng tiếp theo của Magic Trackpad là mình dùng nó với Combo Ipad + Smart keyboard. Đây là combo hoàn hảo với mình khi phải làm việc bên ngoài.

Thao tác trên magic trackpad với ipad os cũng rất mượt. Từ khi lên ipad os 16.1 với Stage Manager thì mình càng thấy combo này phát huy công dụng tối đa. Anh em nào đang muốn mua bàn phím Magic Keyboard cho Ipad thì cân nhắc thêm option Magic Trackpad + Smart Keyboard. Giá thành tương đương, tuy ko gọn bằng nhưng bù lại có 2 sản phẩm rời, trackpad to hơn, đã hơn và quan trọng là Magic Trackpad còn có thể sử dụng với Macbook.

 

← Bài trước Bài sau →