Màn hình OLED của iPad Pro có thể gặp vấn đề nhiễu hạt

Màn hình OLED của iPad Pro có thể gặp vấn đề nhiễu hạt

Nhiều người dùng phàn nàn iPad Pro sử dụng tấm nền OLED mới có thể nhìn thấy nhiễu hạt khi quan sát gần, ảnh hưởng trải nghiệm sử dụng.

iPad Pro 2024, ra mắt ngày 7/5, đánh dấu lần đầu tiên Apple trang bị màn hình OLED trên máy tính bảng. Đây là nâng cấp vượt trội về chất lượng hiển thị nhưng một số người dùng đang báo cáo vấn đề "khó hiểu" với tấm nền. Trên Reddit và trang hỗ trợ người dùng của Apple, các bài viết phàn nàn hiệu ứng nhiễu hạt có thể thấy rõ khi nhìn gần, gây khó chịu với những người dùng chuyên nghiệp.

Nhiễu hạt xuất hiện trên màn hình OLED của iPad Pro khi quan sát gần. Ảnh: Reddit

Nhiễu hạt xuất hiện trên màn hình OLED của iPad Pro khi quan sát gần. 

Theo Macrumors, hiện có hai luồng ý kiến về khả năng gây ra hiện tượng trên của iPad Pro mới. Đầu tiên, một số cho rằng điều này do cách chế tạo có phần khác biệt của tấm nền Tandem OLED (chế tạo ghép song song hai tấm nền thông thường).

Số khác lại cho rằng đây có thể là hiệu ứng mura hiện diện trên tất cả tấm nền OLED, bao gồm cả điện thoại thông minh. Tuy nhiên, trên iPad có thể nhìn rõ hơn là bởi mật độ điểm ảnh (iPad Pro là 264 ppi) thấp hơn nhiều so với iPhone cao cấp (iPhone 15 Pro Max là 460 ppi).

Apple chưa đưa ra bình luận về sự việc.

Theo Gsmarena, vấn đề với màn hình OLED của iPad Pro có thể gần giống tình huống trên Galaxy S24 Ultra, đều do Samsung Display sản xuất. Hãng điện tử Hàn Quốc khi đó cố gắng giải thích đây là một đặc tính của sản phẩm nhưng cuối cùng vẫn đưa ra bản phần mềm để khắc phục.

Ngoài thiết kế siêu mỏng, thay đổi lớn đáng chú ý trên iPad Pro là trang bị màn hình OLED cho cả hai phiên bản kích thước, thay vì sử dụng màn hình Mini LED cho bản 13 inch và màn hình LCD cho bản 11 inch như thế hệ trước. Màn hình được hãng gọi là Tandem OLED, cho phép đạt độ sáng tối đa 1.000 nit và 1.600 nit cho nội dung HDR.

Người dùng cũng có thêm tùy chọn mặt kính phủ nano giúp giảm chói, với giá cao hơn 100 USD. Camera trước và sau có cùng độ phân giải 12 megapixel, ứng dụng AI trong việc scan tài liệu, tự động xác định tài liệu để quét với hiệu quả ánh sáng tốt nhất.

← Bài trước Bài sau →