Mô hình iPhone 15 và 15 Pro đủ màu xuất hiện

Mô hình iPhone 15 và 15 Pro đủ màu xuất hiện

iPhone 15 Pro sử dụng lớp vỏ titan nên bốn màu có tông trầm, trong khi iPhone 15 có năm màu nhưng đều nhạt hơn thế hệ trước.

Ngày 30/8, chuyên gia nổi tiếng Ming-chi Kuo cho biết iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ có bốn màu xám titan, bạc trắng, đen và xanh xám, không còn màu vàng gold quen thuộc. Trong khi đó, iPhone 15 và 15 Plus có màu đen, hồng, vàng, xanh dương và xanh lá.

Ngày 31/8, loạt mô hình với đầy đủ các màu sắc trên được Sonny Dickson, người thường có nhiều tin đồn chính xác về thiết bị Apple chưa ra mắt, đăng lên nền tảng X.

Do sử dụng chất liệu vỏ titan mới, bề mặt khung iPhone 15 Pro nhám nhẹ, khác biệt so với khung thép không gỉ bóng của thế hệ trước. Mặt sau máy vẫn là lớp kính mờ với màu hoàn toàn mới là xám titan. Trừ trắng bạc, cả ba màu còn lại khó phân biệt nếu đặt trong môi trường ánh sáng phức tạp.

Các chuyên trang công nghệ đánh giá màu sắc dòng Pro năm nay nhàm chán và kém hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, người dùng iPhone thường dùng case bảo vệ nên các tông màu trung tính này sẽ phù hợp với nhiều loại case khác nhau hơn. Còn theo Chance Miller của Apple Insider, Apple có thể chưa hoàn thiện công nghệ phủ titan nên chưa đưa màu sắc nổi bật cho iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Trong khi đó, mô hình iPhone 15 và 15 Plus có các màu lần lượt là xanh dương, hồng, trắng, vàng và đen. Trừ hai màu cơ bản, các màu còn lại đều có tông nhạt hơn đáng kể thế hệ trước.

Nguồn tin cũng cho biết cả bốn mẫu iPhone 15 sẽ có màn hình Dynamic Island, chip 5G mới từ Qualcomm và cổng Lightning được thay bằng USB-C. Hai bản cao cấp Pro và Pro Max (Ultra) tích hợp bộ vi xử lý mạnh hơn là A17 Bionic sản xuất trên tiến trình 3 nm, màn hình viền mỏng, khung máy titan, công nghệ pin xếp chồng, Wi-Fi 6E và RAM lớn hơn. Phiên bản 15 Pro Max có thể khác biệt với 15 Pro khi được trang bị ống kính zoom quang 5x hoặc 6x, nâng cấp từ 3x của thế hệ trước.

Apple sẽ công bố dòng iPhone 15 lúc 10h ngày 12/9 (0h ngày 13/9, giờ Hà Nội) tại nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên trụ sở Apple Park ở California.

← Bài trước Bài sau →