Modem 5G do Apple thiết kế cho iPhone có thể sẽ ra mắt vào năm 2025

Modem 5G do Apple thiết kế cho iPhone có thể sẽ ra mắt vào năm 2025

Theo Kuo - một chuyên gia phân tích chuỗi cung ứng của Apple, Apple có dự định sẽ sử dụng modem 5G do chính mình sản xuất cho iPhone và sẽ ra mắt với công chúng vào năm 2025.

Trước đó, Kuo cho rằng iPhone SE thế hệ thứ 4 sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple sử dụng modem 5G do họ tự làm nhưng vào đầu tháng 7 vừa rồi đã có những thông tin về việc sản xuất hàng loạt iPhone SE thế hệ thứ 4 đã bị hoãn cho đến năm 2025. Một số nhà phân tích khác cũng cho rằng Apple đang lên kế hoạch sản xuất modem riêng của mình trong vòng 5 năm, trước đó họ đã mua lại phần lớn các doanh nghiệp sản xuất modem cho smartphone vào năm 2019.

 

 

Việc chuyển sang sử dụng modem 5G do chính Apple sản xuất có thể là một bước ngoặc đối với họ, giống với việc họ đã giới thiệu con chip Apple Silicon vào năm 2020. Dựa trên những tin đồn về modem 5G do Apple sản xuất thì chúng ta cũng có thể biết được một điều là có thể iPhone 15 và iPhone 16 vẫn sẽ sử dụng modem của Qualcomm trước khi Apple chính thức đem modem 5G của họ lên iPhone 17 vào năm 2025.
Hiện tại thì chưa rõ việc thay đổi modem 5G có mang lại lợi ích gì cho người dùng hay không nhưng điều chúng ta có thể dễ thấy nhất là Apple sẽ giảm được sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp linh kiện với modem 5G mà họ tự sản xuất.

MacRumors

← Bài trước Bài sau →