Một số người dùng Apple Music gặp lỗi thư viện nhạc đồng bộ sai, hoặc xuất hiện nội dung ngẫu nhiên

Một số người dùng Apple Music gặp lỗi thư viện nhạc đồng bộ sai, hoặc xuất hiện nội dung ngẫu nhiên

Một số người dùng Apple Music (thảo luận trên Reddit) vừa gặp lỗi đồng bộ khiến thư viện nhạc của họ xuất hiện một số nội dung không theo tùy chọn cá nhân, bao gồm cả những khuyến nghị nhạc hoặc playlist mà họ chưa bao giờ nghe. Lỗi này cũng ảnh hưởng đến một số playlist có sẵn làm thay đổi thứ tự, thêm hoặc xóa các bài hát đang có.
Theo phân tích từ người dùng có am hiểu về công nghệ, lỗi nói trên có thể là do Apple Music hoặc iCloud gặp lỗi kết nối máy chủ khi đang đồng bộ, từ đó làm cho thông tin người dùng bị trộn lẫn với nhau gây nên hiện tượng trên.
Tùy theo thiết lập của từng người dùng mà bài hát được thêm vào playlist có thể tự động thêm vào thư viện nhạc, do đó những tài khoản gặp lỗi thêm bài hát ngẫu nhiên vào playlist cũng làm thay đổi thư viện nhạc của họ.
Tính đến thời điểm hiện tại, lỗi này chỉ mới xuất hiện trên Apple Music của iPhone, chưa ảnh hưởng đến máy Mac hay các nền tảng Apple khác. Apple cũng chưa chính thức lên tiếng hay đưa ra biện pháp khắc phục.
 


Một giải pháp tạm thời được đưa ra là reset trạng thái đồng bộ giữa iCloud và Apple Music, có thể được thực hiện bằng cách như sau:
Mở app Settings trên iPhone
Chọn Apple ID
Chọn iCloud
Chọn Show All
Tìm Apple Music và tắt trạng thái đồng bộ, sau đó mở lại
Nguồn 9to5mac
← Bài trước Bài sau →