Những tiện ích mở rộng trên Safari dành cho iPhone/iPad

Những tiện ích mở rộng trên Safari dành cho iPhone/iPad

Safari cũng chứa các tiện ích mở rộng có thể sử dụng trên iOS và iPadOS. Sau iOS 15 và iPadOS 15 ngoài sử dụng các tiện ích Safari cung cấp bạn còn có thể cài các tiện ích của bên thứ ba vào trình duyệt. Dù không thể đầy đủ như trên trình duyệt MacOS nhưng các tiện ích mang đến nhiều tính năng hữu ích mà bạn có thể sẽ cần, như chặn quảng cáo, dịch văn bản, thay đổi giao diện,...

Cách xem các tiện ích mở rộng Safari
Để xem các tiện ích mở rộng Safari có trên iPhone hoặc iPad của mình, vào Cài đặt > Safari > Phần mở rộng. Bạn có thể bật/tắt tiện ích bằng cách gạt qua phải.

 

 

Bấm vào Phần mở rộng khác sẽ chuyển bạn sang danh sách tiện ích dành cho Safari trên App Store, có những ứng dụng miễn phí và cũng có ứng dụng trả phí, bạn có thể chọn tiện ích mà bạn cần. Chỉ cần tải về máy, các tiện ích sẽ có sẵn trong Cài đặt. Dưới đây là một số thông tin về danh sách ứng dụng tiện ích mở rộng cho bạn:

 

 

Grammarly: Check chính tả và ngữ pháp

 


Tiện ích mở rộng này mục đích giúp bạn soạn thảo văn bản trên Safari đúng chỉnh tả và ngữ pháp. Phiên bản Grammarly miễn phí cung cấp cho bạn tính năng sửa lỗi câu từ, dấu câu. Tính năng cao cấp của Grammarly có thêm đề xuất câu từ trôi chảy rõ ràng, chống đạo văn,... cũng rất hữu ích, tuy nhiên đáng tiếc nó không có trong tiện ích mở rộng Safari dành cho iOS và iPadOS.

Speechify: Đọc văn bản

 


Tiện ích này có thể đọc văn bản mà bạn muốn trên Safari. Các tuỳ chọn bao gồm giọng nói, tốc độ, sao khi nghe bản demo và chốt cài đặt, bạn sẽ cần thanh toán $139,99 mỗi năm để sử dụng tiện ích.

AdBlock Pro: Chặn quảng cáo

 


Đây là một tiện ích mà có lẽ ai cũng cần, nó chặn những quảng cáo phiền nhiễu trên trình duyệt Safari. Tiện ích này bao gồm nhiều tuỳ chọn khác ngoài chặn quảng cáo nhưng bạn sẽ phải trả phí để dùng. Để sử dụng bạn chỉ cần tải tiện ích về máy, trong mục Phần mở rộng bật tính năng chặn quảng cáo. Bạn cũng có thể phải bật hoặc tắt tính năng này cho một số trang web cụ thể hoặc tất cả các trang web.

Noir: Bật Dark Mode cho Safari

 


Một số người dùng quen chế độ tối của iPhone hoặc iPad không thấy thoải mái khi lướt web trên Safari vì ứng dụng chỉ tối giao diện chứ khu vực hiển thị nội dung vẫn là nền trắng. Khi đó bạn có thể sử dụng tiện ích Noir để bật Dark Mode cho Safari để đôi mắt được thư giãn duyệt web ở nền tối. Tiện ích sẽ tự động đồng bộ hóa với cài đặt chế độ tối của Apple cho tất cả các trang web,. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn một chủ đề tối khác, đặt hình ảnh thành mờ hoặc hẹn giờ tắt chế độ này cho đến ngày hôm sau.

Momentum: Đặt hình nền hiển thị trên Safari

 


Để Safari trở nên có hồn và nhiều cảm hứng hơn bạn có thể đặt hình nền hiển thị trên Safari bằng tiện ích Momentum. Ứng dụng chỉ thay thế trang bắt đầu của Safari, nên bạn sẽ không thể đồng bộ hóa hình nền với các thiết bị Apple khác của mình, tuy nhiên nó cũng hữu ích vì một hình ảnh sẽ giúp ứng dụng bớt nhàm chán hơn. Khi được bật, Momentum sẽ hiển thị cho bạn một bức ảnh hàng ngày và một câu trích dẫn để truyền cảm hứng cho bạn khi mở tab mới.

Honey: Tìm phiếu mua hàng, giảm giá, hoàn tiền

 

 

 


Mục đích của tiện ích này là hỗ trợ mua sắm trực tuyến tiết kiệm. Tiện ích giúp người dùng tìm kiếm các phiếu mua hàng giảm giá, so sánh giá cả để chọn được mức giá hợp lý nhất, hoàn tiền cho một số cửa hàng trực tuyến mà bạn mua.

Vì tiện ích sẽ tìm thông tin khuyến mãi và giá cả ở nhiều nguồn khác nhau nên nó cũng hao tốn dữ liệu điện thoại của bạn, vậy nên hãy chỉ bật tiện ích này khi cần.

Bring! Shopping List & Recipes
Dành cho những ai thích mua sắm, tiện ích mở rộng này có thể giúp việc mua sắm gọn gàng và dễ quản lý hơn. Các tính năng mà tiện ích mang lại bao gồm: Chia sẻ danh sách mua sắm cho người khác, tạo danh sách mua sắm để tránh mua sót đồ, lưu giữ các công thức nấu ăn, lưu thẻ khách hàng thân thiết, thêm thông tin chi tiết và hình ảnh cho món đồ cần mua để tránh những sai lầm,...