Nvidia vượt Apple trở thành công ty có giá trị lớn thứ hai thế giới

Nvidia vượt Apple trở thành công ty có giá trị lớn thứ hai thế giới

Cổ phiếu của công ty sản xuất chip Nvidia (Mỹ) tăng mạnh trong thứ Tư (5/6), với mức vốn hóa thị trường của nhà sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) vượt mốc 3.000 tỷ USD và vượt Apple để trở thành công ty có giá trị thứ hai thế giới.

 

Giá trị thị trường của Nvidia tăng vọt so với Apple đánh dấu một sự thay đổi ở Thung lũng Silicon, nơi công ty do ông Steve Jobs đồng sáng lập đã thống trị kể từ khi ra mắt iPhone vào năm 2007.

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng 5,2% và kết thúc ngày ở mức 1.224,40 USD, và vốn hóa thị trường của công ty ở mức 3.012 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của Apple ở mức 3.003 tỷ USD sau khi cổ phiếu của doanh nghiệp này tăng 0,8%.

Microsoft, có trụ sở tại Redmond, Washington, vẫn là công ty có giá trị nhất thế giới với định giá 3.150 tỷ USD sau khi cổ phiếu của công ty này tăng 1,9%.

Giám đốc điều hành Jake Dollarhide của Longbow Asset Management cho biết, Nvidia hiện đang kiếm tiền từ AI và các công ty như Apple và Meta đang chi tiền cho AI.

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng 147% từ đầu năm 2024 đến nay, với nhu cầu về bộ vi xử lý hàng đầu vượt xa nguồn cung khi Microsoft, Meta Platforms và Alphabet - chủ sở hữu của Google, chạy đua trong lĩnh vực AI.

Trong khi Nvidia đẩy mạnh “làn sóng” AI ở Phố Wall, thì Apple đang phải chật vật với nhu cầu iPhone yếu và sự cạnh tranh gay gắt ở Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Một số nhà đầu tư còn coi Apple đang tụt hậu so với các đối thủ công nghệ nặng ký khác

← Bài trước Bài sau →