OpenAI hướng tới phát triển dòng điện thoại thông minh trang bị trí tuệ nhân tạo

OpenAI hướng tới phát triển dòng điện thoại thông minh trang bị trí tuệ nhân tạo

Báo Financial Times (Mỹ) ngày 28/9 dẫn một số nguồn tin giấu tên cho biết OpenAI, công ty phát triển ChatGPT, đang đàm phán với cựu giám đốc thiết kế của Apple - Jony Ive về kế hoạch thiết kế một dòng "iPhone trí tuệ nhân tạo (AI)".


Cụ thể, theo các nguồn tin trên, Giám đốc điều hành (CEO) của OpenAI Sam Altman đã hướng sang hợp tác với công ty LoveFrom của nhà thiết kế Jony Ive phát triển dòng điện thoại thông minh và đó sẽ là thiết bị tiêu dùng đầu tiên của OpenAI. Dự án sẽ được tập đoàn Softbank của Nhật Bản đầu tư lên đến 1 tỷ USD, trong đó công ty thiết kế chip ARM thuộc tập đoàn này sẽ đóng vai trò then chốt.

Nguồn tin tiết lộ các bên đang nghiêm túc đàm phán phát triển dự án. Tuy nhiên, chặng đường để cho ra đời một sản phẩm cụ thể mới đang ở giai đoạn đầu với rất nhiều ý tưởng được đưa ra thảo luận. Phải mất nhiều tháng để các bên liên quan có thể đi đến thống nhất chính thức về việc liên doanh, do đó cũng phải mất nhiều năm mới có thể cho ra mắt sản phẩm.

Jony Ive đã đảm nhiệm cương vị Giám đốc thiết kế của Apple từ năm 1997 cho đến khi rời khỏi hãng vào cuối năm 2019 để thành lập công ty thiết kế riêng. Ông là người có vai trò quan trọng trong việc thiết kế một số sản phẩm mang tính biểu tượng của Apple như iPhone, MacBook.

← Bài trước Bài sau →