Sau iPad Pro, tới lượt Apple Watch sắp có thiết kế siêu mỏng, nhưng lại phải đánh đổi những điều này

Sau iPad Pro, tới lượt Apple Watch sắp có thiết kế siêu mỏng, nhưng lại phải đánh đổi những điều này

Apple dự định sẽ trang bị những thay đổi lớn trên thế hệ Apple Watch tiếp theo.
Theo cây viết Mark Gurman của Bloomberg, Apple Watch X sẽ có màn hình lớn hơn và tổng thể mỏng hơn so với thế hệ trước, tuy nhiên ngôn ngữ thiết kế sẽ không có thay đổi. Cả hai phiên bản kích thước của Watch X đều sẽ có màn hình lớn hơn, với model lớn có màn hình gần bằng kích thước của Apple Watch Ultra.


Được biết, cả Apple Watch X và Apple Watch Ultra sẽ được trang bị chip mới, có thể hỗ trợ một số tính năng của Apple Intelligence trong tương lai. Tuy nhiên, những tính năng này sẽ không xuất hiện trong năm nay, vì hiện tại Apple chỉ tập trung vào việc mang AI đến iPhone, iPad, Mac và Vision Pro.

Tính năng theo dõi huyết áp được nhiều người mong đợi cũng có thể sẽ bị tạm hoãn do Apple đã gặp phải một số khó khăn trong việc đảm bảo tính chính xác của cảm biến trong quá trình thử nghiệm, đặc biệt là khi kết hợp với thiết kế mới của Apple Watch X (có thể độ mỏng của đồng hồ là nguyên nhân, nhưng chỉ Apple mới biết chắc chắn).

Ngay cả khi Apple giới thiệu tính năng này một cách chính thức, người dùng cũng sẽ không thể đo được cụ thể chỉ số huyết áp là bao nhiêu mà chỉ xác định mức cơ bản và thông báo nếu huyết áp của bạn cao hơn mức đó.


Một tính năng khác nhiều khả năng cũng sẽ không xuất hiện là theo dõi chứng ngưng thở khi ngủ, liên quan đến độ bão hòa oxy trong máu của bạn. Apple hiện đang vướng vào một vụ kiện với Masimo về vấn đề này, do đó Apple buộc phải loại bỏ tính năng đo SpO2 cho đến khi vụ kiện được giải quyết thoả đáng.
Apple cũng được cho là đang phát triển một mẫu Apple Watch SE giá rẻ mới, có thể được làm từ nhựa cứng thay vì nhôm để cắt giảm chi phí hơn nữa và cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Watch FE của Samsung, có giá 199 USD so với 249 USD của Apple Watch SE hiện tại.

← Bài trước Bài sau →