So sánh nhanh AirPods Pro 2 với AirPods Pro, Sennheiser MTW3, Beoplay EX

So sánh nhanh AirPods Pro 2 với AirPods Pro, Sennheiser MTW3, Beoplay EX

AirPods Pro 2 là phiên bản nâng cấp của mẫu AirPods Pro đã 3 năm tuổi. Sau nhiều lần trễ hẹn thì sản phẩm đã chính thức đến được tay người dùng vào ngày 23/9. AirPods Pro 2 được Apple trang bị chip H2 hoàn toàn mới cho khả năng xử lý chống ồn tốt hơn, thời lượng pin cao hơn cùng chất lượng âm thanh được cải thiện. Mình sẽ so sánh nhanh qua AirPods Pro 2 với AirPods Pro và các mẫu tai nghe true wireless chống ồn chủ động nổi bật năm nay.
 
Về thiết kế và độ thoải mái, thao tác sử dụng

 

AirPods Pro 2 > B&O EX > MTW3 > Sony WF-1000XM4

 

AirPods Pro 2: vẫn giữ nguyên thiết kế như thế hệ đầu tiên, trong khi các hãng ngày càng cố gắng thu gọn tai nghe của mình lại thì Apple vẫn tiếp tục giữ phần thân chìa ra ngoài.

 

Phần này năm nay vẫn được trang bị force touch, đồng thời bổ sung thêm khả năng vuốt để tăng giảm âm lượng. Đây là bổ sung rất nhỏ nhưng mình đánh giá cao vì trước giờ dùng AirPods mình toàn phải tăng giảm âm lượng trên điện thoại hoặc Apple Watch.
B&O EX: có thiết kế tương tự như AirPods Pro với phần thân chìa ra. Điều này giúp B&O thu gọn phần housing nhét vào tai, bổ sung thêm micro và đảm bảo thời lượng pin khi sử dụng.
MTW3: Sennheiser đã thu gọn mẫu inear true wireless của mình năm nay. Nhờ vậy mà MTW dễ dàng phù hợp với người dùng cả nam lẫn nữ. Ngoài ra, trọng lượng nhẹ kết hợp với earfin là một điểm cộng để người dùng có thể dễ dàng sử dụng trong thời gian dài cũng như bám tai tốt hơn để sử dụng trong các hoạt động thể thao.
Sony WF-1000XM4: Nỗ lực thu nhỏ từ phiên bản 1000XM3 của Sony cho thấy hãng đã cố gắng rất nhiều. Mặc dù chỉ sở hữu driver 6mm nhưng WF-1000XM4 lại có thiết kế to nạc nhất trong mấy em ở đây. Cá nhân mình cũng phải thay thế eartips mới có thể đeo thoải mái WF-1000XM4. Tuy nhiên rõ ràng là WF-1000XM4 không dành cho các bạn có khuôn tai nhỏ, đặc biệt là các bạn nữ.
Cả 3 đều có thể dễ dàng điều khiển bật tắt chống ồn, điều khiển nhạc cũng như nghe gọi thông qua cảm ứng trên housing.
 
Về chống ồn

 
AirPods Pro 2 > WF-1000XM4 > B&O EX > MTW3
Theo Apple thì AirPods Pro 2 chống ồn tốt hơn gấp 2 lần so với thế hệ đầu tiên, hiện vẫn là một trong những mẫu tai nghe true wireless chống ồn tốt nhất hiện nay. Nhờ vào chip H2 mà AirPods Pro 2 có thể xử lý tiếng ồn tốt hơn và chính xác hơn. Quả thực khi mình đeo AirPods Pro 2 lên thì hoàn toàn không nghe được gì xung quanh.

Sony WF-1000XM4 hiện vẫn là mẫu tai nghe chống ồn mạnh mẽ nhất hiện nay. Dù đã cải thiện được phần lọc gió khi đi ngoài đường so với thế hệ trước, tuy nhiên thực tế sử dụng thì Sony lại cho cảm giác khó chịu hơn so với AirPods Pro 2.
B&O EX tất nhiên không chống ồn tốt bằng 2 sản phẩm trên tuy nhiên vẫn nhỉnh hơn MTW3. Điểm hạn chế của 2 sản phẩm này là vẫn bị ù nếu đeo và sử dụng khi chạy xe ngoài đường.

Pin
AirPods Pro 2 ( 30h) > MTW3 ( 28h) > Sony (24h) > B&O EX (20h)
Pin là một trong những cải tiến nhiều nhất trên AirPods Pro 2. So với thế hệ đầu tiên đạt 24h thì phiên bản mới cho phép sử dụng liên tục 30h kèm case sạc với chống ồn chủ động được bật. Ngoài ra, thời lượng đàm thoại của tai nghe cũng cực kỳ ấn tượng với 4.5h sử dụng liên tục.

Về âm thanh
Mới nghe thì Airpods Pro 2 cho âm thanh rất là tiềm năng: sáng, trong, đầy đủ chi tiết 3 dải, không V-shape như Airpods Pro 1, sub-bass tốt, gọn gàng. Bass của Airpods Pro 2 đã cải thiện được phần hụt hơi của sub-bass dưới 60Hz của người tiền nhiệm, nghe nhạc rap, hip hop, dance bắt tai hơn. So sánh với mấy em tai kia thì trong livestream ngày mai sẽ nói, tính tối nay live mà ko kịp.
Giá
B&O EX (12tr8) > WF-1000XM4 (6.5tr) > MTW3 (7tr) = AirPods Pro 2 (7tr)