Sự khác biệt giữa iPhone 14 và iPhone 14 Pro năm nay còn nằm ở chất lượng tấm nền

Sự khác biệt giữa iPhone 14 và iPhone 14 Pro năm nay còn nằm ở chất lượng tấm nền

Sự phân hoá giữa iPhone 14 và iPhone 14 Pro dường như sẽ ngày càng rộng hơn và cũng là lần đầu tiên cùng một đời iPhone mà dòng Pro nhận được nhiều cải tiến hơn đến vậy so với iPhone thường. Ngoài camera, tốc độ làm tươi màn hình thì bây giờ vật liệu tấm nền cao cấp nhất cũng sẽ chỉ xuất hiện trên dòng Pro mà thôi.

Theo The Elec, hai mẫu iPhone 14 dòng Pro sẽ được sử dụng những tấm nền có vật liệu cấu thành cao cấp nhất, xịn nhất còn hai mẫu iPhone 14 thường sẽ sử dụng vật liệu cấu thành thấp hơn. Samsung Display sẽ cung cấp tấm nền cho cả 4 mẫu iPhone và LG Display sẽ cung cấp tấm nền cho 2 mẫu iPhone Pro.

Vật liệu cấu thành bao gồm các tạp chất, "host", các nguyên tố và thành phần khác cấu tạo nên các pixel đỏ, xanh lá và xanh dương. Với Samsung Display, họ gọi các vật liệu cấu thành tấm nền cho những chiếc iPhone và Galaxy là M-series. Cụ thể, M12 sẽ được sử dụng cho iPhone 14 dòng Pro và M11 sẽ cho dòng thông thường.

Cũng theo The Elec, những chiếc iPhone 14 thường sẽ sử dụng tấm nền OLED LTPS (low-temperature polycrystalline silicon) kém cao cấp hơn thay vì OLED LTPO trên dòng iPhone 14 Pro. Vì thế tin đồn cho rằng OLED LTPS sẽ là M11 và OLED LTPO sẽ là M12.

iPhone không phải thiết bị duy nhất áp dụng kiểu này, Galaxy S22 series cũng đã áp dụng điều tương tự, khi dòng Plus và dòng Ultra sử dụng M11 còn Galaxy S22 thì sử dụng M10.

Ngoài Samsung Display, LG cũng tham gia gia công màn hình cho iPhone 14, cung cấp tấm nền OLED LTPO cho iPhone 14 Pro Max, LG cũng đặt tên cho bộ vật liệu cấu thành tấm nền mới nhất là RS-L, trước đó là RS-K cho iPhone 13.