Tận dụng iPhone Lightning Dock và Magsafe Battery Pack để làm đế sạc không dây Magsafe cho iPhone

Tận dụng iPhone Lightning Dock và Magsafe Battery Pack để làm đế sạc không dây Magsafe cho iPhone

 

Chắc hẳn anh em còn nhớ món phụ kiện iPhone Lightning Dock ra mắt năm 2016 này của Apple, thật tình cờ là khi kết hợp cùng cục pin Magsafe Battery Pack lại cho ra một đế sạc không dây hết sức thanh mảnh và đẹp đẽ.

 

Do ở nhà có sẵn dock màu đen nên mình tận dụng thành ra màu sắc không được ton sur ton lắm. Anh em nào mua thì nên chọn dock màu bạc, sẽ tiệp với màu trắng của cục pin hơn. iPhone Lightning Dock hiện được bán với giá khoảng 500 ngàn.

 

Khi gắn cục pin Magsafe Battery Pack lên iPhone Lightning Dock thì sẽ tạo ra một đế sạc không dây với góc nghiêng vừa phải.

 

Ra mắt cách nhau 6 năm nhưng kích thước của 2 món này lại rất vừa vặn với nhau. Bằng cách cắm cục pin làm đế sạc thì cục pin magsafe luôn trong tình trạng được sạc và đầy pin.

 

Góc nghiêng này chính là góc nghiêng của iPhone khi cắm thẳng lên Lightning Dock. Giúp người dùng vẫn có thể quan sát màn hình iPhone trong lúc sạc.

 

Với đế sạc không dây magsafe này thì người dùng chỉ cần đưa iPhone lại gần cục pin là nó sẽ hít dính lấy iPhone và bắt đầu sạc.

 

Khi cần đi ra ngoài mà pin iPhone chưa đầy thì chỉ việc nhổ cả cục pin Magsafe cầm theo, còn đầy rồi thì chỉ cần lấy iPhone một cách nhẹ nhàng.

Một vài lưu ý cho anh em

 

Thiết kế chân lightning của dock nhô cao khiến cục pin dễ bị nghiêng trong quá trình sử dụng, cảm giác không ngon lắm.

 

Cục pin hơi lùi vào trong so với mép ngoài của dock nên khi gắn iPhone 12-13 trở lên sẽ bị kênh lên một phần như vầy. Phần kênh này chỉ không đẹp chứ không ảnh hưởng tới thẩm mỹ và việc sạc không dây cho iPhone. Nếu anh em dùng iPhone 12-13 mini thì nó sẽ vừa y luôn chứ không bị kênh như này.

Dock lightning chỉ nhận dòng vào tối đa 15W nên khi gắn cục pin Magsafe Battery Pack lên sẽ không khai thác được tính năng sạc không dây nhanh 15W cho iPhone ( Điều kiện để Magsafe Battery Pack sạc không dây 15W cho iPhone là nó phải được kết nối với cục nguồn lớn hơn 20W ).

 

Lời kết

Combo này anh em nào đang có sẵn cục pin Magsafe Battery Pack và iPhone Lightning Dock thì tận dụng làm bộ sạc để bàn vui vẻ mà thôi. Chứ tuyệt đối không nên bỏ tiền mua bộ đôi này về làm sạc nhé, vì nó đắt mà sạc chậm lắm.

Anh em có nhu cầu sạc không dây nhanh và xịn thì tham khảo 2 cái dock này:

  • Trên tay đế sạc không dây Belkin Boost Charge Pro cho thiết bị Apple: rất mạnh, rất xịn và rất đắt
  • Trên tay Belkin Boost Charge Pro: Chân đế sạc không dây để bàn đẹp, sạc nhanh cùng lúc 3 thiết bị