Thay đổi với ứng dụng Settings trên iOS 18 có gì thú vị?

Thay đổi với ứng dụng Settings trên iOS 18 có gì thú vị?

Bản cập nhật iOS 18 mà Apple giới thiệu mới đây không chỉ mang đến cảm giác giống với Android hơn mà còn cung cấp những thay đổi rõ ràng để làm gọn gàng hơn ứng dụng Settings.
Một bổ sung mới mà người dùng iOS 18 sẽ tìm thấy ở cuối ứng dụng Settings là một phần có tên Apps. Đây là ngôi nhà mới cho tất cả ứng dụng và trò chơi được cài đặt trên iPhone, vốn trước đây đã được đưa lên trang chính của ứng dụng Settings.

Người dùng sẽ tìm thấy thanh tìm kiếm có tùy chọn tìm kiếm bằng giọng nói ở đầu phần Apps. Các ứng dụng và trò chơi được liệt kê ở đây được phân loại theo thứ tự bảng chữ cái và người dùng có thể sử dụng bộ chọn ở cạnh phải để chuyển nhanh đến từng phần.

Khi nhấn vào ứng dụng hoặc trò chơi trong danh sách, người dùng có thể tìm tất cả cài đặt liên quan đến nó, giống như các phiên bản iOS trước đây. Lưu ý phần Apps bao gồm các ứng dụng/trò chơi của bên thứ ba cũng như do Apple sản xuất được cài đặt trên iPhone.

Một điều quan trọng mà người dùng iOS 18 thấy trong phần Apps này là các ứng dụng và trò chơi ẩn sẽ không hiển thị trực tiếp, vì vậy nếu người dùng muốn thay đổi cài đặt cho những ứng dụng như vậy, họ sẽ phải cuộn xuống phía dưới và tìm tùy chọn có tên "Hidden Apps", nơi họ có thể mở khóa qua Face ID hoặc Touch ID.

Apple cũng bắt đầu thêm văn bản vào ứng dụng Settings. Các trang khác nhau cung cấp các tính năng như Wi-Fi, Bluetooth, Personal Hotspot, General, Accessibility… cung cấp thẻ kiến thức ở trên cùng. Đó là mô tả nhỏ về chức năng của tính năng cụ thể kèm theo liên kết đến trang hỗ trợ, nơi người dùng có thể đọc thêm về nó. Tuy nhiên, thẻ kiến thức không hiển thị trên tất cả các trang khi người dùng không nhìn thấy nó trong Battery, Camera, Screen Time…

Ngoài ra, Apple đang cố gắng dọn dẹp ứng dụng Settings trên iOS 18 bằng cách xóa một số thứ nhất định. Ví dụ: Apple đã xóa toàn bộ phần Passwords vì nó hiện có sẵn dưới dạng ứng dụng quản lý mật khẩu đa nền tảng do công ty phát triển.

Trên trang Control Center của ứng dụng Settings, các tùy chọn để thêm và sắp xếp các điều khiển đã bị loại bỏ. Giờ đây, nó chỉ hiển thị nút chuyển đổi để bật hoặc tắt Control Center trong ứng dụng. Đó là vì Control Center được thiết kế lại của iOS 18 hiện bao gồm thư viện điều khiển mới, nơi Apple hiển thị tất cả các tùy chọn ở một nơi và các điều khiển mới từ ứng dụng của bên thứ ba. Tại đây, người dùng cũng sẽ tìm thấy nút nguồn ở góc trên bên phải để tắt nguồn thiết bị dễ dàng hơn thay vì nhấn và giữ nút bên cạnh.

Trên đây là một số thay đổi sắp có với ứng dụng Settings của iOS 18. Tuy nhiên, các tính năng của ứng dụng có thể thay đổi theo thời gian khi các phiên bản beta tiếp theo được phát hành và việc triển khai thực tế trong phiên bản ổn định của iOS 18 có thể hoạt động khác.

← Bài trước Bài sau →