Thiết lập đơn giản giúp iPhone chạy nhanh hơn

Thiết lập đơn giản giúp iPhone chạy nhanh hơn

Việc iPhone chạy chậm sau thời gian có thể liên quan đến bộ nhớ đệm. Việc xóa chúng có thể tác động đáng kể tới hiệu suất của iPhone mà bạn không ngờ tới.

Thông thường, việc truy cập một trang web sẽ yêu cầu điện thoại của bạn tải xuống các thông tin như ảnh và các dữ liệu khác. Để có thể tăng tốc quá trình này, hầu hết các trình duyệt sẽ lưu trữ một số dữ liệu đó trong bộ nhớ cache (bộ nhớ đệm) để trang web tải về nhanh hơn.
 
Tuy nhiên, theo thời gian, mọi thứ sẽ trở nên "bừa bộn" và không phát huy được tác dụng vốn có. Kết quả là tốc độ tải xuống sẽ chậm hơn.

Việc dọn dẹp bộ nhớ đệm giúp máy xóa bớt những tệp tin như hình ảnh hay những đoạn mã không còn cần thiết. Điều này cũng sẽ giúp tốc độ và hiệu năng của điện thoại tăng lên đáng kể.

Do đó, bất kể bạn đang sử dụng Chrome hay Safari hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác, việc xóa bộ nhớ đệm thường xuyên là điều cần thiết. Điều này không những giúp tăng tốc điện thoại mà nhờ đó bạn cũng có thể quản lý bộ nhớ iPhone hiệu quả hơn.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone dựa trên trình duyệt bạn sử dụng.
 
Cách xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt trên iPhone
 

Để xóa bộ nhớ đệm trên iPhone, người dùng chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt (Settings), kéo xuống đến mục Safari và chọn. Trong giao diện cài đặt của Safari, bạn chọn tiếp Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web (Clear History and Website Data)

 

Với những người dùng sử dụng Google Chrome, quá trình xóa bộ nhớ đệm còn đơn giản hơn. Bạn chỉ cần mở trình duyệt, chọn nút ba chấm ở góc dưới màn hình. Sau đó, bạn chọn mục Cài đặt (Setting), nhấn vào tùy chọn Bảo mật (Privacy). Tiếp theo, hãy chọn mục Xóa dữ liệu duyệt web… (Clear Browsing Data) để bắt đầu xóa lịch sử duyệt

 

Điều gì xảy ra khi bạn xóa bộ nhớ đệm?


Việc xóa bộ nhớ đệm sẽ xóa dữ liệu trang web mà điện thoại của bạn được lưu trữ cục bộ nhằm tránh việc phải tải xuống dữ liệu đó sau mỗi lần truy cập mới. Dữ liệu trong bộ nhớ cache của bạn sẽ tồn đọng theo thời gian và có thể làm cho các hoạt động trên điện thoại của bạn chậm lại nếu nó trở nên quá lớn.


Việc xóa bộ nhớ đệm trình duyệt trên thiết bị di động sẽ giúp dọn dẹp hệ thống máy. Chỉ cần xóa bớt cache trên trình duyệt, người dùng sẽ nhận thấy tốc độ iPhone của mình cải thiện đáng kể.


Tuy nhiên, việc xóa bộ nhớ cache cũng khiến điện thoại của bạn thoát khỏi các trang và bạn sẽ phải đăng nhập lại vào mọi tài khoản trên web.


Nên xóa bộ nhớ đệm bao lâu một lần?


Chúng ta nên xóa bộ nhớ cache điện thoại một hoặc hai tháng một lần. Nói chung, đó là thời điểm khi trình duyệt trên iPhone của bạn đã tạo ra một bộ nhớ đệm quá lớn và nó bắt đầu làm chậm mọi thứ. Nếu bạn thường xuyên truy cập một số lượng lớn các trang web, bạn nên cố gắng xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại thường xuyên hơn.