Tính năng gọi SOS khẩn cấp qua vệ tinh trên iPhone 14 giúp cứu 1 người chấn thương khi đang leo núi

Tính năng gọi SOS khẩn cấp qua vệ tinh trên iPhone 14 giúp cứu 1 người chấn thương khi đang leo núi

Trên iPhone 14 có một tính năng mới mà Apple gọi là Emergency SOS via Satellite, cụ thể tính năng này sẽ giúp anh em gọi và đưa thông tin của mình đến những đội cứu hộ khi điện thoại anh em mất sóng hoặc mất kết nối hoàn toàn với mạng xã hội. Vừa rồi tại California, một người phụ nữ đã được ứng cứu nhờ sử dụng tính năng này.
Cụ thể, Cô Juana Reyes đang leo núi ở một khu vực xa thành phố thuộc Trail Canyon Falls thì bị gãy chân. Juana và những người đi cùng không có sóng điện thoại nhưng may mắn là Juana có iPhone 14. Ngay lập tức, cô này kích hoạt tính năng gọi SOS thông qua vệ tinh trên iPhone 14 và Lực lượng Cứu hỏa Los Angeles đã đến ứng cứu bằng trực thăng ngay sau đó.

 

 

Đây là dòng tweet của nhân viên cứu hộ Mike Leum:

 

 

Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát Los Angeles cho biết đã có 3 vụ cứu hộ được phát hiện bởi tính năng này trong năm nay, khu vực thì cũng tương tự là những vùng không có sóng điện thoại, xa thành phố. Tính năng này hay ở chổ là anh em có thể liên lạc với những lực lượng cứu trợ mà không cần sóng điện thoại hay WiFi, đáng tiếc là hiện tại nó chỉ đang hỗ trợ ở một số quốc gia.
Mình thấy tính năng này nó khá hay khi người dùng có thể chủ động được việc kêu gọi cứu hộ mà không phải làm phiền đến các đội cứu hộ như tính năng Crash Detection mà mình cũng đã có một bài viết trước đó. Điều mình mong muốn bây giờ là nó sẽ hỗ trợ thêm tại Việt Nam vì nhu cầu đi bộ, chạy đường núi mình thấy cũng khá phổ biến.

← Bài trước Bài sau →