Tổng hợp các tin đồn về những thay đổi và tính năng mới trên iPhone 15 | 15 Pro

Tổng hợp các tin đồn về những thay đổi và tính năng mới trên iPhone 15 | 15 Pro

Mặc dù dòng sản phẩm iPhone 14 của Apple chỉ mới ra mắt cách đây một tháng, nhưng giới thạo tin đã bắt đầu tiết lộ những chi tiết thú vị về iPhone 15 và iPhone 15 Pro vào năm tới, đặc biệt là các nâng cấp đáng chú ý về camera, thay thế cổng Lightning bằng USB-C hay bổ sung Dynamic Island trên mọi phiên bản iPhone.

IPHONE 15 VÀ IPHONE 15 PLUS

Kích thước màn hình

Mặc dù doanh số của iPhone 14 Plus kém hơn so với dự tính, nhưng nhiều tin đồn cho rằng Apple vẫn tiếp tục ra mắt mẫu iPhone 15 Plus (màn hình 6,7) vào năm tới.

Các tính năng hiển thị

Thay đổi lớn nhất đối với màn hình của iPhone 15 và 15 Plus là được bổ sung Dynamic Island giống như iPhone 14 Pro | 14 Pro Max, nhằm thay thế phần notch hiện tại.

Tuy nhiên, sẽ có một số tính năng bị cắt giảm và hiển thị khác so với các mẫu iPhone Pro. Có thể kể đến như không hỗ trợ màn hình ProMotion 120Hz; Không hỗ trợ Always-On display.

USB-C

Apple gần như chắc chắn sẽ chuyển iPhone 15 và iPhone 15 Plus sang cổng kết nối USB-C. Đây là quyết định dựa trên luật mới từ Liên minh Châu Âu khi yêu cầu tất cả các thiết bị di động phải dùng chung cổng sạc Type-C.
 

 

Camera


Hiện tại, các tin đồn vẫn chưa rõ ràng về những thay đổi đối với camera trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus. iPhone 14 đã bổ sung một số nâng cấp về máy ảnh, bao gồm Photonic tool giúp cải thiện quá trình xử lý và nâng cấp độ phân giải cho camera selfie.


Bộ vi xử lý


iPhone 15 và iPhone 15 Plus dự kiến sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip A16 Bionic hiện đang được sử dụng cho dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Đây được xem là một chiến lược mới trong việc phân chia hiệu suất iPhone giữa các mẫu Pro và Tiêu chuẩn.


IPHONE 15 PRO VÀ IPHONE 15 PRO MAX

 

 

Kích thước màn hình và tính năng hiển thị


Có vẻ như iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ không có nhiều thay đổi về màn hình cũng như tính năng hiển thị so với thế hệ iPhone hiện tại. Thay vào đó, Apple sẽ tập trung vào việc hoàn thiện các tính năng có sẵn. Ngoài ra, một số tin đồn gần đây cho thấy rằng công ty dự kiến sẽ thay thế loạt phím bấm vật lý bằng các nút trạng thái rắng, tương tự như nút Home trên iPhone 7.


USB-C


Giống như iPhone 15 và iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max cũng được cho là sẽ chuyển sang cổng kết nối USB-C.


Camera

 

Ban đầu, có tin đồn cho rằng các mẫu iPhone 15 Pro sẽ trang bị camera mặt sau “8P” hoặc tám ống kính mới. Báo cáo gần đây hơn cho biết điều này có thể không phải là trường hợp cuối cùng. “8P” ở đây là tham chiếu đến số phần tử trong ống kính. Khi một nhà sản xuất lấy một thiết kế ống kính hiện có và thêm các yếu tố tùy chỉnh, thường được thực hiện để giảm biến dạng trong quá trình chụp/quay video.


Mặc dù có vẻ như iPhone 15 Pro sẽ không nhận được bất kỳ nâng cấp lớn nào về máy ảnh, nhưng iPhone 15 Pro Max lại là một câu chuyện khác. Nhiều người kỳ vọng rằng iPhone 15 Pro Max sẽ lần đầu tiên có một ống kính tiềm vọng mới.


Ống kính tiềm vọng dựa trên một lăng kính phản xạ ánh sáng tới nhiều thấu kính bên trong ở góc 90 độ so với cảm biến máy ảnh. Điều này cho phép chiều dài của ống kính dài hơn nhiều so với ống kính tele, dẫn đến khả năng zoom quang học tốt hơn. Ống kính tele trên các mẫu iPhone 14 Pro chỉ cung cấp zoom quang 3x và zoom kỹ thuật số 15x.


Bộ vi xử lý


iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ tiếp tục được trang bị dòng chip silicon mới nhất của Apple vào năm sau. Dự kiến, đây sẽ là dòng chip sản xuất trên quy trình 3nm đầu tiên trên thế giới.


Việc thu nhỏ kích thước quy trình sản xuất dẫn đến sự thay đổi lớn về hiệu suất cũng như cải thiện đáng kể về tuổi thọ pin.


Cách đặt tên


Một số tin đồn cho rằng, Apple có thể sẽ đổi tên iPhone cao cấp nhất thành iPhone Ultra, điều này tương đồng với chiếc Apple Watch Ultra mới ra mắt cách đây không lâu.

 

 

← Bài trước Bài sau →