Vì sao Apple phát hành iOS 17.2.1?

Vì sao Apple phát hành iOS 17.2.1?

Chi tiết về lý do bản cập nhật iOS 17.2.1 mà Apple bất ngờ phát hành cách đây không lâu hiện đã được vén màn và cho thấy người dùng iPhone nên tiến hành cập nhật nó.

Theo PhoneArena, trong ghi chú về iOS 17.2.1, Apple đã không tiết lộ những vấn đề mà lỗi gây ra cho các thiết bị bị ảnh hưởng như thường lệ. Thậm chí, công ty cũng không nêu bất kỳ mục CVE tương ứng nào. Số CVE có vai trò giúp xác định và lập danh mục các lỗ hổng bảo mật.

Hóa ra, người dùng iPhone ở Trung Quốc và Nhật Bản đã được cung cấp thêm một chút thông tin về các ghi chú liên quan đến iOS 17.2.1 được Apple phổ biến tại các quốc gia đó. Ứng dụng dịch thuật cho thấy người dùng iPhone ở những quốc gia đó được thông báo rằng bản cập nhật giúp "giải quyết vấn đề có thể khiến pin cạn kiệt nhanh hơn trong một số điều kiện nhất định".

Điều này phù hợp với một số bài đăng trên Reddit từ người dùng iPhone vui mừng việc thời lượng pin trên thiết bị của họ tăng lên sau khi cài đặt iOS 17.2.1. Ví dụ: redditor Delay_Similar đã viết: "Kể từ khi cập nhật lên iOS 17.2.1, có vẻ như pin đã tốt hơn nhiều".

Trong khi đó, một số người dùng iOS 17.2 cho biết họ không nhận thấy hiện tượng hao pin. Nói về điều này, redditor Salloumk sở hữu một chiếc iPhone 15 Pro Max cho biết: "Máy của tôi đã cải thiện pin đáng kể sau khi cập nhật iOS 17.2 và vẫn hoạt động tốt như vậy trong bản cập nhật tăng dần iOS 17.2.1. Đây có vẻ là phiên bản tốt nhất kể từ iOS 15 cho đến nay".

Nếu muốn cài đặt iOS 17.2.1 cho các mẫu iPhone tương thích, người dùng có thể truy cập vào Cài đặt > Cài đặt Chung > Cập nhật phần mềm. Bản cập nhật tương thích với iPhone XS trở về sau.

← Bài trước Bài sau →